8 học sinh Việt Nam tham dự Olympic Vật lý Châu Á năm 2015 đều đoạt giải

Thứ hai - 11/05/2015 22:20 924 0
Chiều 9/5, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT cho biết, Cục đã nhận được thông tin chính thức về kết quả dự thi Olympic Vật lý Châu Á năm 2015 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Theo đó, cả 8/8 thí sinh tham dự đều đoạt giải, gồm: 2 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng và 2 Bằng khen (giải Khuyến khích).

Cụ thể như sau:

1- Em Vũ Thanh Trung Nam, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam, Thành phố Hà Nội;  Huy chương Vàng.

2- Em Nguyễn Ngọc Khánh, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu, Tỉnh Nghệ An;  Huy chương Vàng.

3- Em Nguyễn Công Thành, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú, Thành phố Hải Phòng;  Huy chương Bạc.

4- Em Đinh Thị Hương Thảo, học sinh lớp 11, Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, Tỉnh Nam Định;  Huy chương Bạc.

5- Em Nguyễn Quang Nam, học sinh lớp 11, Trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội;  Huy chương Bạc.

6- Em Lê Xuân Phúc, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự  nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội; Huy chương Đồng.

7- Em Phạm Ngọc Dũng, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam, Thành phố Hà Nội;  Bằng Khen.

8. Em Trần Quang Huy, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Tất Thành, Tỉnh Yên Bái:  Bằng Khen.

Olympic Vật lý châu Á năm 2015 được tổ chức tại Trung Quốc. Đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm 8 học sinh dự thi từ ngày 3/5.  Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức lễ đón đoàn và trao thưởng cho học sinh đoạt giải tại Sân bay quốc tế Nội Bài vào hồi 18 giờ ngày 11/5 tới.

Nguồn SGGP

Tags: huy chương