Ăn tỏi sống giảm nguy cơ ung thư phổi

Thứ tư - 07/08/2013 11:33 1.039 0

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Nguy cơ ung thư phổi giảm 44% khi ăn tỏi sống ít nhất 2 lần/tuần và giảm 30% ngay cả khi đối tượng có hút thuốc, theo Daily Mail.

Nhóm nghiên cứu tại Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đã so sánh 1.424 bệnh nhân ung thư phổi và 4.500 người trưởng thành khỏe mạnh.

Họ hỏi đối tượng về lối sống hằng ngày và thói quen ăn uống, có thường ăn tỏi sống không và có hút thuốc không.

Kết quả nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Cancer Prevention Research cho thấy, những người ăn tỏi sống ít nhất 2 lần/tuần thì giảm được 44% nguy cơ bị ung thư phổi.

Ngay cả khi đối tượng hút thuốc hoặc bị phơi nhiễm với dầu ăn ở nhiệt độ cao, yếu tố vốn được cho là có thể dẫn đến bệnh ung thư phổi thì nguy cơ bị bệnh này cũng giảm 30%.

Dù vậy, nghiên cứu không nhận thấy rõ tác dụng tương tự khi đối tượng ăn tỏi đã nấu chín.

Nghiên cứu trước đó cho thấy, thành phần quan trọng của tỏi là hóa chất allicin được sản sinh khi thái tỏi. Hóa chất này làm dịu đi tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể và hoạt động như chất chống ô xy hóa, làm giảm những hư hại từ gốc tự do đối với các tế bào của cơ thể.

Một nghiên cứu khác phát hiện tỏi có thể ngăn ngừa bệnh cảm thông thường, các siêu vi khuẩn và ngay cả bệnh sốt rét.

Đức Trí

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a
yk
nh
kb
hd
cds
cl
cuc
ck
a9
a8
a7
a6
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập85
  • Hôm nay5,833
  • Tháng hiện tại53,827
  • Tổng lượt truy cập41,234,428
EMC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây