Theo hãng tin UPI dẫn nguồn từ các nhà khoa học thuộc Đại học Illinois (Mỹ), đó là nhờ cần tây, a ti sô có chứa apigenin, luteolin, là những flavonoid có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư. “Apigenin giúp tiêu diệt tế bào trong hai dòng tế bào ung thư tuyến tụy. Nhưng chúng tôi nhận được kết quả tốt nhất khi điều trị trước các tế bào ung thư bằng apigenin trong 24 giờ”, chuyên gia Elvira de Mejia cho biết. Cụ thể, các nhà nghiên cứu nhận thấy apigenin ức chế một enzyme gọi là glycogen synthase kinase-3 beta. Loại enzyme này làm giảm quá trình sản xuất các gien chống tự hủy hoại trong các tế bào ung thư tuyến tụy.
|
Mai Duyên
Nguồn tin: Thanhnien