Hội nghị giao ban tài chính 07 tháng đầu năm 2013 và triển khai nhiệm vụ các tháng còn lại (16/08/2013)

Thứ hai - 19/08/2013 22:44 2.498 0
Ngày 16/08/2013, phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút đã tổ chức Hội nghị Giao ban quý III năm 2013. Hội nghị Giao ban nhằm thông tin hoạt động thu, chi tài chính của các cơ quan, đơn vị đã thực hiện được trong 7 tháng đầu năm; nêu lên các khó khăn, vướng mắc để cùng tháo gỡ góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.
          Tham dự có Lãnh đạo Phòng Tài chính - kế hoạch; đại diện Lãnh đạo Kho bạc nhà nước và các cán bộ kế toán KBNN; đại diện Lãnh đạo phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Cư Jút; đại diện Lãnh đạo cơ quan BHXH huyện Cư Jút, cùng kế toán các cơ quan, ban ngành, các đơn vị trường và các xã, thị trấn. Bà Nguyễn Thị Thanh Hà, trưởng phòng Tài chính - kế hoạch chủ trì cuộc hội nghị.

 
          Tại hội nghị đã thông qua một số kết quả thực hiện được trong 07 tháng đầu năm như: thu NSNN 6 tháng đầu năm là 64.465 triệu đồng, đạt 32,22% dự toán của tỉnh giao, đạt 30,99% dự toán của HĐND huyện giao ; thực hiện chi ngân sách 07 tháng đầu năm là 155.776 triệu đồng, đạt 63,85% dự toán của HĐND huyện giao, tình hình thu NSNN của các xã, thị trấn ...
 

 
          Trong hội nghị qua các ý kiến, trao đổi, hỏi đáp của kế toán các cơ quan, ban ngành, các đơn vị trường và các xã, thị trấn cũng nêu lên nhiều khó khăn của 05 tháng cuối năm như: việc thực hiện Chỉ thị 09/CT-TTg ngày 24/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách nhà nước năm 2013; các khoản thu từ nay đến cuối năm khó đạt được so với dự toán. Hội nghị cũng nêu ra các khó khăn, bức xúc mà ngành Tài chính cần tập trung xử lý như: tình hình hụt thu và đề nghị xử lý hụt thu tại các xã, thị trấn; hướng dẫn công tác bàn giao kế toán luân chuyển giữa các xã, thị trấn, chuyển lương và các khoản BH qua kho bạc chưa được giải quyết, hướng dẫn quản lý thu, sử dụng quỹ phòng chống lụt bão, chế độ thai sản đối với giáo viên...Lãnh đạo Các cơ quan Tài chính, Kho bạc nhà nước, BHXH qua cuộc họp đã xử lý được một số khó khăn của kế toán các đơn vị đã nêu ở trên.
          Bà Nguyễn Thị Thanh Hà - Trưởng phòng Tài chính kế hoạch đã kết luận và nhắc nhở toàn ngành Tài chính cần tập trung, phối hợp xử lý các vướng mắc còn tồn tại, thực hiện tốt nhiệm vụ những tháng cuối năm.

Tác giả bài viết: Gia Nghĩa

Nguồn tin: Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

 Tags: tài chính
yk
nh
kb
hd
cds
cl
cuc
ck
a9
a8
a7
a6
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay586
  • Tháng hiện tại48,605
  • Tổng lượt truy cập40,792,009
EMC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây