Ích lợi từ dầu hạt nho

Chủ nhật - 10/04/2016 22:30 631 0
Chế độ ăn uống giàu a xít béo có trong dầu hạt nho, dầu hạt hướng dương, dầu bắp, dầu hạt đậu nành, dầu hạt mè và dầu đậu phộng có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch và tiểu đường.
Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Ohio State (Mỹ) cho thấy nam giới và phụ nữ bổ sung hàm lượng cao a xít linoleic, vốn chứa a xít béo omega 6, ít có nguy cơ bị chứng viêm sưng, bệnh tim, đồng thời cơ thể ít tích trữ chất béo hơn.
Hàm lượng cao a xít linoleic trong cơ thể đồng nghĩa với nguy cơ kháng insulin giảm đi vì tình trạng kháng insulin là dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường. Công trình nghiên cứu được công bố trên chuyên san Molecular Nutrition & Food Research.
 
 

Mai Duyên

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: dầu hạt
yk
nh
kb
hd
cds
cl
cuc
ck
a9
a8
a7
a6
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,494
  • Tháng hiện tại78,825
  • Tổng lượt truy cập41,259,426
EMC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây