Trước đó, kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm của Công ty TNHH Kotop Vina cho thấy, mẫu thịt, xương dùng để nấu hủ tiếu cho công nhân ăn cũng bị nhiễm vi sinh, trong đó một số thành phần vượt mức cho phép từ 10 - 34.000 lần.
Cơ quan chức năng kết luận, việc sử dụng thức ăn và nước uống không đạt tiêu chuẩn là nguyên nhân chính dẫn đến việc hàng trăm công nhân bị ngộ độc phải nhập viện liên tiếp trong ngày 23.7, 25.7 và 2.8 (Báo Thanh Niên đã phản ánh). Hiện công ty đã đóng cửa bếp ăn tập thể và đặt thức ăn bên ngoài cho công nhân, đồng thời thay nguồn nước máy bằng nước đặt mua từ bên ngoài.
Gia Khánh
Nguồn tin: Thanhnien