Quân đội không được để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống

Thứ năm - 25/12/2014 22:12 1.175 0
“Nắm chắc tình hình, tham mưu chính xác, không được để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống” - đây là phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2014 do Bộ Quốc phòng tổ chức sáng 23/12/2014 tại Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với các vị lãnh đạo Bộ Quốc phòng. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

 

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gửi lời thăm hỏi thân thiết và những lời chúc tốt đẹp nhấn đến các tướng lĩnh, các bộ, chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng trong toàn quân, lực lượng dân quân tự vệ trong cả nước... nhân kỷ niệm kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày quốc phòng toàn dân.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Quân đội nhân dân Việt Nam luôn trung thành với Tổ quốc, nhân dân, với Đảng và chế độ; kiên định, vững vàng; tuyệt đối chấp hành sự lãnh đạo của Đảng, luật pháp của Nhà nước, đoàn kết, nhất trí, trên dưới một lòng, sẵn sàng chấp nhận mọi khó khăn, nguy hiểm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Quân đội đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp về công tác quân sự, quốc phòng; tiếp thu nhanh, làm chủ được phương tiện, vũ khí hiện đại, sẵn sàng chiến đấu cao; thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc, nhất là bảo vệ chủ quyền biển đảo; bảo vệ tốt hoạt động thăm dò, khai thác dầu khí, bảo vệ ngư dân trên biển; khẳng định chủ quyền trên biển thông qua việc thực thi pháp luật của lực lượng cảnh sát biển.

Bên cạnh đó, quân đội cũng đã thực hiện tốt công tác dân vận, giúp đỡ nhân dân trong sản xuất, phát triển kinh tế, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, xây dựng nông thôn mới, giúp dân phòng tránh thiên tai, bão lũ, cứu hộ cứu nạn.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đề cập những thời cơ, thuận lợi cũng như những khó khăn, thách thức mà đất nước phải đối mặt trong năm 2014, những mục tiêu, nhiệm vụ lớn của đất nước phải thực hiện trong năm 2015 trên các mặt, cả phát triển kinh tế - xã hội cho đến giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ.

Chúng ta không có cách nào khác là phải thực hiện bằng được 2 nhiệm vụ chiến lược là xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội vì mục tiêu dân dầu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; đồng thời phải giữ cho được ổn định chính trị, xã hội, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền và lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc” - Thủ tướng nhấn mạnh.

Nhận định tình hình thế giới và khu vực sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, khó dự báo, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị các cấp lãnh đạo quân đội làm rõ hơn, sâu sắc hơn các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng quân đội trong năm 2015; đồng thời tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, ra sức khắc phục những hạn chế, tồn tại, yếu kém; làm tốt hơn nữa công tác nắm tình hình, tham mưu cho Đảng và Nhà nước về công tác quân sự, quốc phòng.

Nắm chắc tình hình, tham mưu chính xác, không được để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống” - Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu thực hiện tốt công tác diễn tập, huấn luyện chiến đấu; xây dựng các phương án diễn tập, ứng phó với các tình huống có thể xảy ra; sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng. Tiếp tục phối hợp tốt với các lực lượng chức năng khác trong giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh phát triển công nghiệp quốc phòng, tăng cường tiềm lực quốc phòng của đất nước gắn với làm tốt hơn nữa việc tiếp nhận, làm chủ các phương tiện, trang thiết bị, vũ khí, kỹ thuật hiện đại.

“Ta đi lên chính quy, hiện đại xét cho cùng là yếu tố con người, không có con người làm chủ kỹ thuật thì không có kỹ thuật hiện đại nào có thể phát huy được, làm chủ kỹ thuật để tăng tiềm lực quốc phòng, sức mạnh tác chiến, khả năng tự vệ” - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị quân đội tiếp tục làm tốt công tác dân vận, hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân trong phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế, xây dựng nông thôn mới, phát huy vai trò là lực lượng chủ lực trong tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, phòng tránh tiên tai. Tiếp thực hiện hiệu quả công tác đối ngoại quốc phòng, qua đó góp phần vào công tác đối ngoại chung của đất nước nước, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, hữu nghị, phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Thủ tướng cũng hết sức lưu ý quân đội trong việc thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, công tác chính trị, phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì Tổ quốc; đồng thời hết sức quan tâm, chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho các bộ, chiến sĩ trong toàn quân.

P.V


Nguồn tin: Petrotimes

 Tags: n/a
yk
nh
kb
hd
cds
cl
cuc
ck
a9
a8
a7
a6
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay741
  • Tháng hiện tại41,037
  • Tổng lượt truy cập40,784,441
EMC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây