Thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với hộ Kinh doanh hợp tác xã

Thứ ba - 16/08/2011 11:26 2.532 0

a) Trình tự thực hiện:

Bước 1: Bộ phận tham mưu đăng ký kinh doanh ra thông báo băÌ€ng văn bản vêÌ€ haÌ€nh vi vi phaÌ£m cú‰a đơn vị hợp tác xã có liên quan.

Bước 2: Rà soát tổng hợp các đơn vị hợp tác xã trong các trường hợp sau: Sau thơÌ€i haÌ£n 12 tháng kể tưÌ€ ngaÌ€y đươÌ£c cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh maÌ€ hợp tác xã không tiến haÌ€nh hoạt đôÌ£ng. hợp tác xã  ngưÌ€ng hoạt đôÌ£ng trong 12 tháng liêÌ€n. Các trươÌ€ng hơÌ£p khác theo quy điÌ£nh cú‰a pháp luâÌ£t. NôÌ£i dung kê khai trong hôÌ€ sơ đăng ký kinh doanh cú‰a hợp tác xã laÌ€ giả maÌ£o , không chính xác hoăÌ£c lơÌ£i dú£ng danh nghĩa hợp tác xã để hoaÌ£t đôÌ£ng trái pháp luâÌ£t , cơ quan đăng ký kinh doanh đã thông báo cho ngươÌ€i đaÌ£i diêÌ£n cú‰a pháp luâÌ£t cú‰a hợp tác xã nhưng sau thơÌ€i haÌ£n 3 tháng kể tưÌ€ ngaÌ€y nhâÌ£n đươÌ£c thông báo, hợp tác xã không tổ chức đaÌ£i hôÌ£i xã viên để xử ly vi phaÌ£m, ngươÌ€i đaÌ£i diêÌ£n cú‰a hợp tác xã không gửi biên bản hoăÌ£c nghiÌ£ quyết cú‰a đaÌ£i hôÌ£i xã viên , quyết điÌ£nh cú‰a ban quản triÌ£ đến cơ quan đăng ký kinh doanh. hợp tác xã kinh doanh ngaÌ€nh nghêÌ€ biÌ£ cấm kinh doanh, cơ quan đăng ký kinh doanh đã có văn bản yêu câÌ€u hợp tác xã chấm dứt ngay viêÌ£c đăng ký kinh doanh ngaÌ€nh nghêÌ€ đó nhưng sau khi nhâÌ£n đươÌ£c thông báo hợp tác xã vẫn tiếp tú£c kinh doanh ngaÌ€nh, nghêÌ€ đó. hợp tác xã  không đăng ký mã số thuế trong thơÌ€i haÌ£n 1 năm kể tưÌ€ ngaÌ€y đươÌ£c cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. hợp tác xã chuyển trú£ sở sang địa phương khác với nơi đăng ký thơÌ€i haÌ£n môÌ£t năm maÌ€ không thông báo cho cơ quan đăng ký kinh doanh.

Bước 3: Ra văn bản quyết định hành chính triÌ€nh hôÌ€ sơ đêÌ€ nghiÌ£ UBND huyêÌ£n, thị xã, thành phố ra quyết điÌ£nh giải thể bắt buôÌ£c khi hơÌ£p tác xã vi phaÌ£m môÌ£t trong các trươÌ€ng hơÌ£p trên.

b) Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại cơ quan hành chính nhà nước.

c) Thành phần hồ sơ: Số lượng hồ sơ 01 bộ.

d)  thời hạn giải quyết:

đ) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Phòng Tài chính huyêÌ£n, thị xã, thành phố.

e)  đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.

g) Tên mẫu đơn, mẫu tọ khai (nếu có và đề nghị đính kèm): không.

h)  Lệ phí (nếu có): không.

i) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận và Quyết hành chính.

k)Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có): Không.

l)  Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Nghị định số 87/2005/Nđ-CP ngày 11/7/2005 của Chính phủ Quy định về đăng ký kinh doanh hơÌ£p tác xã

- Quyết định số 26/2007/Qđ-UBND ngày 13/8/2007 của UBND tỉnh Đăk Lăk Về việc ban hành quy định mức thu; chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng các khoản phí trên địa bàn tỉnh.

Download Biểu mẫu đính kèm