Quy trình miễn, giảm học phí

Thứ tư - 28/09/2011 22:12 1.397 2

Quy trình miễn, giảm học phí

Ngày 14/5/2010 Chính phủ đã ban hành Nghị định 49/2010/Nđ-CP về miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, sử dụng học phí đối với các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân từ năm học 2010 - 2011 đến năm học 2014 - 2015.

Ngày 15/11/2010 Liên Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Tài chính, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư liên tịch số 29/2010/TTLT/BGDđT-BTC-BLđTBXH hướng dẫn một số điều của Nghị định 49/2010/Nđ-CP.

Thông tư liên tịch 29/2010/TTLT-BGDđT-BTC-BLđTBXH quy định về thời gian nộp đơn đề nghị hỗ trợ miễn, giảm học phí của học sinh, sinh viên như sau: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày bắt đầu học kỳ, học sinh, sinh viên phải làm đơn đề nghị cấp tiền hỗ trợ miễn, giảm học phí gửi Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội (LđTBXH) cấp huyện.

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học có trách nhiệm xác nhận vào đơn đề nghị cấp tiền miễn, giảm học phí cho học sinh, sinh viên trong vòng 30 ngày sau khi kết thúc học kỳ.

Chậm nhất trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ đề nghị cấp tiền miễn, giảm học phí, Phòng LđTBXH có trách nhiệm thanh toán chi trả tiền cấp bù học phí cho gia đình người học. trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Phòng LđTBXH có trách nhiệm thông báo cho gia đình người học được biết trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ.

Quy trình miễn, giảm học phí thực hiện như sau: Vào đầu mỗi học kỳ, học sinh, sinh viên phải có đơn đề nghị cấp tiền hỗ trợ miễn, giảm học phí và gửi nhà trường đang học để xác nhận, sau đó nộp về Phòng LđTBXH nơi cư trú để được xem xét, giải quyết nhận tiền hỗ trợ học phí. Sau khi Phòng LđTBXH cấp tiền thì học sinh, sinh viên mới nộp học phí đầy đủ cho nhà trường.

đối với học sinh, sinh viên mới nhập học thì được nhà trường xác nhận trong vòng 7 ngày kể từ khi nhập học và được nhận tiền ngay sau khi nộp đầy đủ hồ sơ cho Phòng LđTBXH.