Phá đường dây sản xuất bia Heineken giả

Thứ năm - 24/05/2012 21:46 1.893 0

Chiều 24/5, nguồn tin Công an TP.HCM cho biết, Phòng Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Trật tự quản lý kinh tế và Chức vụ (PC46) Công an TP.HCM phối hợp cùng một số cơ quan chức năng phá đường dây sản xuất bia Heineken giả với số lượng lớn.

Theo hồ sơ điều tra ban đầu, lực lượng trinh sát PC46 đã bắt quả tang 2 đối tượng Võ đông Sơ (41 tuổi, ngụ ở tỉnh Long An) và Nguyễn Văn Tân (35 tuổi, ngụ ở huyện Bình Chánh, TP.HCM) đang vận chuyển 23 két bia giả nhãn hiệu Heineken từ một ngôi nhà không số, nằm trên đường Nguyễn Văn thời, xã Quy đức, huyện Bình Chánh, TP.HCM ra xe tải mang biển số 51C-144.86 chở đi tiêu thụ.

Nhìn bằng mắt thưọng khó phân biệt được bia Heineken giả

Ngay sau khi bắt quả tang Sơ và Tân, thu giữ những két bia giả nhãn hiệu, công an lập tức ập vào khám xét ngôi nhà mà Sơ và Tân vừa mang bia ra, đồng thời một mũi trinh sát khác ập vào kho hàng của đường dây này nằm ở Quốc lộ 50, thuộc xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Tại 2 điểm khám xét, PC46 thu giữ tổng cộng 140 két bia giả nhãn hiệu Heineken, 48 chai bia Sài Gòn xanh, 288 chai bia Heineken thật, cùng dụng cụ đóng nắp chai.

Qua điều tra truy xét, xác định đối tượng cầm đầu đường dây làm giả bia Heineken là Võ Hoàng Giang (em trai của Sơ). Tuy nhiên, hiện Giang đang bọ trốn, công an đang truy bắt đối tượng này.

Giang chính là đối tượng trực tiếp chỉ huy đường dây sản xuất bia giả và mang đi tiêu thụ. Còn Võ Ngọc Ẩn (anh trai Sơ) chính là đối tượng đứng trực tiếp làm bia giả tại xưởng sản xuất. Chiều 24/5, Ẩn cũng đã bị bắt.

Theo lời khai của những đối tượng làm bia giả, chúng trộn bia Heineken thật với bia Sài Gòn xanh theo tọ· lệ 1-2, sau đó đóng nắp lại rồi đưa đi tiêu thụ tại một số đại lý.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra truy xét.

Nguồn tin: Khampha.vn