Tin từ Ngân hàng Chính sách xã hội VN cho biết ngân hàng này sẽ xem xét gia hạn nợ cho những học sinh, sinh viên tốt nghiệp nhưng chưa tìm được việc làm.

Thứ năm - 10/05/2012 00:07 2.351 0
Gia hạn nợ cho sinh viên tốt nghiệp chưa có việc l� m

Gia hạn nợ cho sinh viên tốt nghiệp chưa có việc làm

Tùy theo từng khoản nợ, thời gian gia hạn tối đa khoảng 2 năm. trường hợp đã hết thời gian gia hạn nhưng sinh viên ra trường vẫn chưa tìm được việc làm thì ngân hàng sẽ nghiên cứu để có hướng giải quyết phù hợp.

Trong 3 tháng đầu năm 2012, chương trình tín dụng học sinh sinh viên đã hỗ trợ cho các học sinh, sinh viên vay 621 tỉ đồng. Mức cho vay hiện nay là 1 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, Chính phủ đã chỉ đạo Ngân hàng Chính sách xã hội và các bộ, ngành khi giá cả thị trường hoặc mức học phí có thay đổi lớn thì mức vay này sẽ được điều chỉnh.

Bài & Ảnh: Y. Anh
Nguồn tin: Người Lao động