Dưới đây là 5 thực phẩm nam giới nên tránh xa nếu không muốn ảnh hưởng đến chuyện chăn gối.
1. Thịt mỡ
Thịt mỡ khiến đàn ông trở nên… bất lực.
Hậu quả: Thịt mỡ khiến đàn ông trở nên… bất lực.
Nguyên nhân: Chất béo bão hòa và cholesterol khiến các mạch máu, bao gồm mạch máu dẫn máu đến cơ quan sinh dục hẹp lại. Trong khi đó, nếu không được cung cấp đủ lượng máu khi "yêu", "cậu nhọ" sẽ rất khó lên đỉnh.
2. Sữa có hàm lượng chất béo cao
Sữa có hàm lượng chất béo cao tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến.
Hậu quả: Sữa có hàm lượng chất béo cao tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến.
Nguyên nhân: Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học cho thấy, những người đàn ông hấp thụ hơn 600 mg canxi từ sữa có nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến cao hơn những người đàn ông hấp thụ khoảng 150 mg canxi từ sữa đến 32%. Bởi hấp thụ quá nhiều canxi từ sữa sẽ ức chế vitamin D trong máu trong khi vitamin D lại có thể phòng ngừa bệnh ung thư tiền liệt tuyến bằng cách ngăn chặn tế bào ung thế tiền liệt tuyến phát triển.
3. Bột mì tinh luyện
Bột mì tinh luyện khiến nam giới trở nên yếu đuối khi "lâm trận"
Hậu quả: Bột mì tinh luyện khiến nam giới trở nên yếu đuối khi "lâm trận".
Nguyên nhân: Tuy các thực phẩm như bánh mỳ trắng có hương vị rất tuyệt vọi nhưng nếu xem xét từ góc độ dinh dưỡng thì chúng không phải là thực phẩm tốt cho sức khọe, nhất là sức khọe của các đấng mày râu. Bởi trong quá trình chế biến, nguyên tố kẽm sẽ mất 3/4. Trong khi đó, nguyên tố này lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc nuôi dưỡng khả năng tình dục và sức khọe sinh sản.
4. đậu nành
Thành phần hóa học trong đậu nành có thể giảm số lượng tinh trùng.
Hậu quả: đậu nành tác động đến nam giới, làm giảm số lượng tinh trùng.
Nguyên nhân: đậu nành là thực phẩm có chứa chất estrogen. Nếu ăn quá nhiều đậu nành sẽ tăng mức estrogen trong cơ thể, từ đó tác động đến đặc điểm tình dục của nam giới. Ngoài ra, nghiên cứu của các nhà khoa học còn cho thấy, thành phần hóa học trong đậu nành có thể giảm số lượng tinh trùng.
5. Món rán
Chất béo chuyển hóa có thể tăng cholesterol xấu trong cơ thể,
tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
Hậu quả: Món rán giảm hormone nam.
Nguyên nhân: Quá trình hydro hóa dầu thực vật có thể biến dầu thành thể rắn. Chất béo trong đó chính là chất béo chuyển hóa (trans fat). Xét về mức độ phá hủy, chất béo chuyển hóa mạnh hơn chất béo bão hòa rất nhiều. Các thực phẩm rán như khoai tây rán, thịt rán… đều chứa chất béo chuyển hóa. Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) nhận định, chất béo chuyển hóa có thể tăng cholesterol xấu trong cơ thể, tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
Ngoài ra, chất béo chuyển hóa còn giảm hormone nam, tác động tiêu cực đến quá trình sản xuất tinh trùng.
SOCOLA
Nguồn tin: infonet.vn