6 tác dụng bất ngờ cho sức khỏe từ dứa

Thứ hai - 09/11/2015 21:32 899 0
Đã có công trình nghiên cứu cho thấy enzyme của quả dứa có khả năng chữa bệnh tim do có thể làm tan máu tụ dẫn đến cơn đau tim. Dứa được dùng trong các trường hợp viêm nhiệt, tiểu tiện khó khăn, đại tiện táo bón, sỏi thận, tiểu tiện có mủ.

Dứa có chưa nhiều Brôm - một loại enzin phân giải giúp tiêu hóa protein một cách dễ dàng hơn. Brôm cũng được coi là một chất chống viêm nhiễm.

Khi bị cảm lạnh hay đau rát cổ họng bạn thường có thói quen bổ sung thật nhiều vitamin C hay uống các loại nước ép hoa quả. Rất ít người cho rằng dứa lại có tác dụng trong những trường hợp đó.

Trên thực tế dứa cũng có tác dụng như nước cam. Ngoài ra, Bromelain có trong dứa giúp giảm ho và tiêu đờm. Vì thế khi bị ho hay đau họng bạn đừng quên uống nước dứa.

ứa rất tốt cho sức khỏe con người kể cả đối với người già hay trẻ, đặc biệt là rất tốt cho xương.

Các bằng chứng khoa học thuyết phục, chứng tỏ rằng các thành phần trong dứa có sự “góp mặt” quan trọng trong việc làm chắc và khỏe xương.

Vì dứa có chứa nhiều mangan (trong một cốc nước dứa có chứa tới 73% mangan) và khoáng chất rất cần thiết cho quá trình liên kết mô tế bào và giảm nguy cơ loãng xương.

Các bằng chứng khoa học thuyết phục, chứng tỏ rằng các thành phần trong dứa có sự “góp mặt” quan trọng trong việc làm chắc và khỏe xương.

Dứa tươi cũng giàu vitamin C, có tác dụng là chất chống ô-xi hóa, vitamin C và góp phần quan trọng vào quá trình phát triển của xương, sụn, răng và lợi.

Hơn nữa, loại vi chất này còn giúp chúng ta có sức đề kháng tốt hơn, tăng cường quá trình hấp thụ chất sắt từ các loại rau quả và đẩy nhanh quá trình lành sẹo.

Tuy nhiên, vì trong dứa có nhiều vitamin C,enzym mạnh nên ăn dứa lúc đói sẽ làm tổn thương dạ dày và giảm thành phần dinh dưỡng trong dứa, tốt nhất nên ăn sau bữa ăn để hấp thụ được tốt hơn.

Không ăn dứa dập nát, gọt dứa phải hết lớp vỏ, cắt sâu cho hết mắt, sau đó xát qua ít muối rồi rửa sạch mới bổ ra ăn.

Tuy dứa có nhiều tác dụng, nhưng không nên ăn dứa trước bữa ăn vì ăn dứa trước bữa cơm lại dễ bị rát lưỡi và đôi khi dẫn đến dị ứng cấp tốc.

Dứa không chỉ là một loại trái cây rất thơm, ngon, ngọt, có tác dụng giải khát mà còn có khả năng chữa trị được một số loại bệnh. Bromelin trong dứa làm giảm di căn của các bệnh ung thư, kết hợp với hóa trị liệu, hay xạ trị.

Quả dứa rất giàu các chất khoáng như can-xi, kali, chất xơ, brôm, i-ốt và phốt-pho, các enzim, đặc biệt rất giàu vitamin C. Chính vì thế, dứa là thực thẩm giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh.

Theo các nhà khoa học, mỗi ngày một cốc dứa tươi sẽ cung cấp cho bạn gần 75% lượng mangan yêu cầu hàng ngày. Với chất có chứa trong quả dứa thì cách chữa sỏi thận bằng quả dứa là có cơ sở khoa học.

Ngoài việc có tác dụng tốt đến sức khỏe thì dứa còn có 4 tác dụng làm đẹp là chữa lành sẹo mụn, giảm sưng tấy, giảm cân và tẩy tế bào chết.


Nguồn tin: Báo Đăk Nông

 Tags: n/a
yk
nh
kb
hd
cds
cl
cuc
ck
a9
a8
a7
a6
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay5,652
  • Tháng hiện tại61,720
  • Tổng lượt truy cập41,242,321
EMC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây