923 thí sinh tham dự thi tuyển công chức tỉnh năm 2015

Thứ năm - 31/03/2016 03:23 702 0
Sáng 25/3, tại trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (Gia Nghĩa), Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh tổ chức Thi tuyển công chức tỉnh năm 2015, với sự tham gia của 923 thí sinh. Đồng chí Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi công chức tỉnh tham dự lễ khai mạc.

Đồng chí Nguyễn Bốn phát biểu khai mạc kỳ thi tuyển công chức tỉnh năm 2015

Theo đó, trong 3 ngày 25 đến 27/3, các thí sinh sẽ thi 4 môn gồm: Kiến thức chung, nghiệp vụ chuyên ngành (thi viết và thi trắc nghiệm), ngoại ngữ, tin học, theo nguyên tắc cạnh tranh, theo từng vị trí việc làm cần tuyển.

Dựa vào kết quả kỳ thi, Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh sẽ tuyển chọn 201 người theo chỉ tiêu biến chế năm 2015 vào làm việc tại các cơ quan, đơn vị của tỉnh; trong đó công chức khối sở, ban, ngành là 132 chỉ tiêu (ngạch chuyên viên và tương đương là 114 chỉ tiêu; ngạch cán sự và tương đương là 18 chỉ tiêu); công chức các huyện và thị xã là 69 chỉ tiêu (ngạch chuyên viên và tương đương là 58 chỉ tiêu; ngạch cán sự và tương đương là 11 chỉ tiêu).

Các thí sinh kiểm tra lại thông tin, dánh sách thi tuyển trước khí bước vào kỳ thi

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Bốn cho rằng đây là kỳ thi có ý nghĩa quan trọng để chọn được những người đủ tiêu chuẩn vào làm việc trong các cơ quan hành chính Nhà nước của tỉnh. Do đó, các thành viên Hội đồng thi tuyển, Ban giám sát thi, Ban coi thi... căn cứ nhiệm vụ được phân công tổ chức kỳ thi nghiêm túc, an toàn, đúng quy định; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị bảo đảm an ninh trật tự, hậu cần, tạo mọi điều kiện tốt nhất phục vụ các thí sinh về dự thi. Riêng các thí sinh phải chấp hành nghiêm túc nội dung, quy chế thi, bình tĩnh, tự tin, làm bài thi đạt kết quả cao nhất.

Video clip:

Tin, ảnh: Mỹ Hằng