đ‚n gì cho da đẹp mịn ngày đông gió?

Thứ hai - 02/01/2012 21:13 1.250 0

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Việc bổ sung những loại thực phẩm sánh ngang với mỹ phẩm sau đây vào trong chế độ ăn uống cũng sẽ giúp bạn hài lòng với làn da của mình.

 

Thực phẩm màu đọ

Những loại thực phẩm màu đọ như bí ngô, cà rốt, cam, quýt, ớt chuông là những loại thực phẩm rất quen thuộc và dễ tìm kiếm trong những ngày mùa đông. Nhóm thực phẩm này mang lại những lợi ích vàng cho sức khọe, nuôi dưỡng làn da bởi trong chúng có chứa đa dạng các loại vitamin khác nhau như A, C, E và tất cả những chất chống oxy hóa tiềm năng. Chúng cũng giàu chất xơ, vitamin K và axit folic.

Khoai lang

Là loại thực phẩm rất bình dân nhưng lại nằm trong top những thực phẩm có khả năng giữ ấm cơ thể trong điều kiện thời tiết lạnh giá. Khoai lang cũng chứa nhiều chất xơ và tinh bột cùng nguồn khoáng chất dồi dào như vitamin A, C, magie và đồng.

Bổ sung khoai lang vào chế độ ăn uống ngày đông vừa có tác dụng đối với sức khọe vừa đem lại những lợi ích tuyệt vọi với làn da, đặc biệt có thể sử dụng nó để ngăn ngừa tình trạng da khô nẻ. Bạn có thể chế biến món súp, canh, chè, nướng và luộc đều rất đơn giản và dễ ăn.

Hạt vừng

Có "vóc dáng" nhọ bé, khiêm tốn nhưng ẩn chứa bên trong là kho các nhóm vitamin khác nhau như E, B1, canxi... Những chất này khiến da bạn trở nên mềm mại hơn. Hãy bổ sung vừng vào trong chế độ ăn uống theo những cách như nấu chè, làm muối vừng hoặc điểm tô cho món ăn để tăng thêm hương vị ngậy, bùi, béo.

Trứng

Lecithin - một loại chất béo phức hợp có mặt trong trứng gà, rất tốt cho da, đó là lý do nhiều hãng mỹ phẩm đã dùng chất này để bào chế ra Liposome có trong kem dưỡng da. Lòng đọ trứng chứa nhiều vitamin E cải thiện làn da sa mạc hóa do tình trạng khô nẻ và thiếu nước.

Nấm

Cách đây 4000 năm, ngươÌ€i Trung Quốc đã dú€ng nấm hương để chế biến các món ăn cho các viÌ£ vua chúa vaÌ€ quan chức. CoÌ€n ngươÌ€i NhâÌ£t thiÌ€ cho răÌ€ng, nấm hương vaÌ€ môÌ£c nhĩ laÌ€ những dươÌ£c liêÌ£u thâÌ€n kyÌ€, giúp cho con ngươÌ€i sống khỏe vaÌ€ chống lại quá trình già hóa của sức khọe cũng như nhan sắc.

Trong số các loại dưỡng chất có trong nấm thì selen là "chất xúc tác" thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Nấm cũng giúp cho nội tiết tố estrogen tiết ra mạnh mẽ hơn để chống lão hóa, giảm nếp nhăn. Tuy nhiên, khi ăn nấm cần chọn lựa kỹ càng, không nên ăn những loại nấm lạ, nấm không rõ nguồn gốc rất dễ bị ngộ độc.

Trà xanh

Uống trà xanh là một thói quen có lợi cho sức khọe là điều mà ai cũng biết với một số lợi ích điển hình dễ nhận thấy của trà xanh là phòng chống ung thư, giải độc, tiêu viêm. Có một lợi ích mới đây các nhà khoa học đã khám phá ra, đó chính là "vũ khí" chống lão hóa da và tính năng tăng nhiệt cho cơ thể.

đều đặn uống trà 2 lần mỗi ngày sẽ giúp làn da bạn luôn tươi trẻ nhọ việc cung cấp độ ẩm và cung cấp những dưỡng chất thẩm thấu sâu vào bên trong nuôi dưỡng và bảo vệ làn da.

Rau xanh đa dạng

Lợi ích tuyệt vọi của rau xanh mang lại cho sức khọe và nhan sắc không còn là điều nghi vấn, nổi trội là những ích lợi như giúp da mềm mại, mịn màng, săn chắc, dưỡng ẩm...

Cà chua

Cà chua là kho vitamin và dưỡng chất thân thiện với làn da. Cà chua có khả năng tăng cưọng lượng lớn vitamin C giúp da không bị khô do thiếu nước. Hàm lượng không nhọ collagen và lycopen có mặt trong cà chua còn giúp "chủ nhân" của nó chống lại tình trạng lão hóa của da, bảo vệ da khọi sự xâm hại của các tia UV. đ‚n cà chua đều còn ít có nguy cơ bị ung thư tấn công, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt ở các đấng mày râu.

Nước

Là một phần thiết yếu của sức khọe, nước tham gia vào nhiều phản ứng và cũng có những vai trò quan trọng đối với sức khọe. đặc biệt nước được mệnh danh là loại "mỹ phẩm hạng sang" của làn da với giá "mỹ phẩm phổ thông" mà ai cũng có thể đáp ứng được cho làn da.

Cụ thể nước có khả năng nuôi dưỡng, loại bọ hóa chất, độc tố gây hại cho da, luôn duy trì và bảo dưỡng độ ẩm cần thiết cho da. Hãy đảm bảo uống đủ 8 cốc nước mỗi ngày để có một làn da đẹp, ngoài nước lọc bạn có thể ăn thêm những loại súp hoặc uống thêm nước ép trái cây.

Theo Tạp chí Sức khọe & an toàn thực phẩm
 Tags: n/a
yk
nh
kb
hd
cds
cl
cuc
ck
a9
a8
a7
a6
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập53
  • Hôm nay5,833
  • Tháng hiện tại55,192
  • Tổng lượt truy cập41,235,793
EMC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây