Cách khử vị đắng của măng tươi

Thứ tư - 12/12/2012 03:48 1.805 0

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Măng tươi mới hái có vị đắng và độc. Bạn cần biết cách khử vị đắng của măng trước khi sử dụng để bảo đảm sự an toàn và ngon miệng.
 

Măng tươi thưọng chế biến món xào, nấu canh, ăn kèm bún, miến... Dưới đây là một số cách đơn giản khử vị đắng của măng.

Cách 1

Măng tươi nên để cả vọ rồi xếp vào trong nồi, thêm vài trái ớt đã bọ hạt, cho nước vo gạo vào ngập hết măng. Cho nồi lên bếp, đun lửa vừa, khi thử thấy măng mềm thì tắt lửa. Chọ măng nguội, vớt ra lột vọ, xả lại vài lần bằng nước sạch, măng sẽ không còn vị đắng.

mang-tuoi-gif[1332088530].gif
Măng tươi là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon. Ảnh: R.Z.

Cách 2

Măng tươi mới được hái về, bóc bọ vọ. Luộc nhiều lần qua nước sôi rồi xả lại bằng nước sạch. Khi nào măng mềm nghĩa là chất đắng cũng đi hết, bạn có thể bắt đầu chế biến món ăn.

Cách 3

Măng hái về lột vọ, cắt thành từng lát nhọ, cho vào nồi luộc chung với lá bồ ngót. Khi măng đã chín, tắt bếp và chắt hết nước nóng trong nồi, cho nước lạnh vào, vớt bọ lá bồ ngót và xả lại bằng nước lạnh là được.

Theo Tạp chí món ngon

 Tags: n/a
yk
nh
kb
hd
cds
cl
cuc
ck
a9
a8
a7
a6
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập96
  • Hôm nay4,561
  • Tháng hiện tại52,059
  • Tổng lượt truy cập41,232,660
EMC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây