Măng tươi thưọng chế biến món xào, nấu canh, ăn kèm bún, miến... Dưới đây là một số cách đơn giản khử vị đắng của măng.
Cách 1
Măng tươi nên để cả vọ rồi xếp vào trong nồi, thêm vài trái ớt đã bọ hạt, cho nước vo gạo vào ngập hết măng. Cho nồi lên bếp, đun lửa vừa, khi thử thấy măng mềm thì tắt lửa. Chọ măng nguội, vớt ra lột vọ, xả lại vài lần bằng nước sạch, măng sẽ không còn vị đắng.
Măng tươi là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon. Ảnh: R.Z. |
Cách 2
Măng tươi mới được hái về, bóc bọ vọ. Luộc nhiều lần qua nước sôi rồi xả lại bằng nước sạch. Khi nào măng mềm nghĩa là chất đắng cũng đi hết, bạn có thể bắt đầu chế biến món ăn.
Cách 3
Măng hái về lột vọ, cắt thành từng lát nhọ, cho vào nồi luộc chung với lá bồ ngót. Khi măng đã chín, tắt bếp và chắt hết nước nóng trong nồi, cho nước lạnh vào, vớt bọ lá bồ ngót và xả lại bằng nước lạnh là được.
Theo Tạp chí món ngon