Chặt phá tiêu còn buông lời thách thức chủ vườn

Thứ ba - 02/12/2014 21:48 1.252 0
Ngày 27/11, Công an xã Đắk Gằn (Đắk Mil) đã nhận được phản ánh của hộ ông Nguyễn Văn Hữu ở xã Tâm Thắng (Chư Jút) trình báo về việc vườn tiêu gia đình ông bị kẻ gian chặt phá.

Theo đó, chiều ngày 25/ 11, ông Hữu và vợ đến thăm rẫy ở tại thôn Nam Định, xã Đắk Gằn đã tá hỏa trước việc hàng trăm trụ tiêu đang cho thu hoạch năm thứ 2 bị héo khô. Sau khi xem xét, ông phát hiện 220 trụ tiêu chết do bị cắt gốc. Nhìn xung quanh ông còn phát hiện một tấm bảng được ghi với dòng chữ thách thức “đánh nhau không”.

Vườn tiêu ông Hữu bị kẻ gian chặt đứt gốc

Qua tiếp xúc, ông Hữu xót xa: “Việc hàng trăm trụ tiêu bị chặt làm thiệt hại về kinh tế của gia đình gần 500 triệu đồng. Năm 2008 tại vườn tiêu này kẻ gian cũng đã đập phá để lấy trộm 6 bao tiêu, 1 đầu karaoke kỹ thuật số và 1 đầu âm ly. Sau khi lấy cắp tài sản, chúng còn viết lên tường dòng chữ “Liệu hồn”. Chúng tôi rất lo lắng mong cơ quan chức năng sớm làm rõ ai là thủ phạm để gia đình yên tâm làm ăn”.

Theo Trung tá Phạm Văn Bách, Trưởng Công an xã Đắk Gằn sau khi nhận đơn trình báo, đơn vị đã cử lực lượng xuống hiện trường nắm bắt, thu thập chứng cứ, đồng thời mời một đối tượng nghi vấn lên làm việc. Hiện vụ việc đang được Công an xã tiến hành điều tra, làm rõ.

Tin, ảnh: Phạm Khánh