Chủ tịch phưọng, xã đi thi

Thứ hai - 31/10/2011 04:22 1.650 0

Chủ tịch phưọng, xã đi thi

54 chủ tịch phưọng, xã đã tham dự cuộc thi chức trách, nhiệm vụ được tổ chức lần đầu tiên ở đà Nẵng.
Cuộc thi diễn ra vào ngày 29/10 do Sở Nội vụ thành phố đà Nẵng tổ chức.

54 chủ tịch UBND phưọng, xã tham dự hội thi với hai nội dung: Thi cá nhân từng chủ tịch UBND phưọng, xã và thi tập thể các chủ tịch UBND phưọng, xã của mỗi quận, huyện. Nội dung thi cá nhân gồm viết tự luận trên máy vi tính và trắc nghiệm chọn câu trả lời đúng. Nội dung thi tập thể gồm chọn, trả lời bộ câu họi theo chủ đề và thi xử lý tình huống.

Nội dung hội thi xoay quanh chuyên đề công tác tổ chức bộ máy, cán bộ, chế độ chính sách đối với cán bộ phưọng, xã; chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của chủ tịch UBND phưọng, xã; chuyên đề thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo; chuyên đề cải cách hành chính và thực hiện dân chủ ở cơ sở; kỹ năng lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm...

Cuộc thi không chỉ là nơi giao lưu học họi giữa các chủ tịch UBND phưọng, xã với nhau mà còn bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ trong xử lý công việc, triển khai làm việc nhóm và thực hiện tốt nhiệm vụ nâng cao kỹ năng sử dụng và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành thông qua việc làm bài thi trên máy tính, nhận và gửi bài bằng email cá nhân.

Ban tổ chức đã trao giải nhất cho chị Nguyễn Thị Bích Vân, Chủ tịch UBND phưọng Tân Chính (quận Thanh Khê); 3 giải nhì cho các cá nhân: Lê Văn Soạn, Chủ tịch UBND phưọng Thọ Quang (Sơn Trà); Nguyễn Văn Vân, Chủ tịch UBND xã Hòa Khương (Hòa Vang); Huỳnh Thanh Hải, Chủ tịch UBND phưọng Thanh Khê đông (Thanh Khê).

Nguồn tin: GiadinhNet