Công an Chư Jút: Khởi tố, tạm giam đối tượng hiếp dâm trẻ em; bắt 2 vụ ma túy

Thứ tư - 01/08/2012 09:53 1.394 0
*Ngày 24/7, Cơ quan CSđT Công an huyện Chư Jút đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trùng Dương (SN 1989), trú tại thôn Tân Hợp, xã Ea Pô về hành vi hành vi hiếp dâm trẻ em.

Theo lời khai của đối tượng, khoảng 18 giọ 30 phút ngày 2/7, Dương đi bắt cua và ghé qua nhà cháu V.T.H.D (SN 1997), ở cùng thôn để xin bao đựng cua. Lợi dụng lúc cháu D ở nhà một mình và trọi tối, Dương đã thực hiện hành vi đồi bại đối với cháu.

Trong lúc đang thực hiện hành vi đồi bại thì có người dân đi qua, lợi dụng sự sơ hở của đối tượng, cháu D đã kịp vùng chạy và sau đó kể lại sự việc cho bố mẹ. Ngay ngày hôm sau, Nguyễn Trùng Dương đã bị bắt giữ.

*Ngày 24/7, Cơ quan CSđT Công an huyện Chư Jút, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Quốc Bình  (SN 1977), trú tại tổ 10, khối 5, phưọng Ea Tam, Tp. Buôn Ma Thuột (đắk Lắk) và Trần đình Hoan (SN 1979), trú tại thôn Trung Tâm, xã Nam Dong (Cư Jút) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Trong khoảng thời gian từ tháng 4/2012 đến nay, Bình thưọng xuyên mua hêrôin rồi cùng Hoan đi bán cho các con nghiện trên địa bàn. Khám xét nơi ở của Bình, lực lượng Công an thu giữ 1,502g hêrôin cùng một số tang vật liên quan.

*Trước đó, Cơ quan CSđT Công an huyện Chư Jút cũng đã bắt quả tang Đinh Văn Tuế (SN 1978), trú tại thôn 6, xã Nam Dong về hành vi mua bán trái phép chất ma túy; thu giữ tang vật là 1,525g hêrôin, 1 đTDđ, 5.3 triệu đồng. Theo lời khai của Tuế; để có tiền sử dụng ma túy, đối tượng thưọng xuyên mua hêrôin để sử dụng và bán lại cho các con nghiện trên địa bàn kiếm lời.

Minh Quỳnh