Đắk Song, phát hiện hai giáo viên sử dụng văn bằng chứng chỉ giả

Thứ sáu - 10/10/2014 22:20 974 0
Ngày 7/10, cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh đã có văn bản đề nghị cấp thẩm quyền huyện Đắk Song xử lý kỷ luật đối với hai trường hợp là cán bộ giáo viên hiện đang công tác giảng dạy tại huyện Đắk Song về hành vi sử dụng văn bằng chứng chỉ giả.

Hai giáo viên bị đề nghị kỷ luật là Nguyễn Văn Thiện (SN 1973), giáo viên trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, xã Nam Bình (Đắk Song) và Lê Thị Hiên (SN 1972), giáo viên trường Mầm non Sơn Ca, thị trấn Đức An (Đắk Song).

Theo kết quả điều tra, mặc dù chưa có Bằng tốt nghiệp Phổ thông trung học (PTTH) nhưng Nguyễn Văn Thiện đã có hành vi gian dối, sử dụng văn bằng tốt nghiệp PTTH giả để dự thi vào trường Cao đẳng sư phạm Đắk Lắk, Khoa Sư phạm tiểu học. Sau đó Thiện tốt nghiệp ra trường, được nhận vào công tác giảng dạy tại các  cơ sở giáo dục và trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Đắk Song) từ năm 1998 cho đến nay thì bị phát hiện.

Tương tự, Lê Thị Hiên cũng đã có hành vi sử dụng bằng tốt nghiệp PTTH giả để dự thi vào học tại trường Trung cấp sư phạm mẫu giáo Trung ương 2 (Đắk Lắk) sau đó được nhận vào giảng dạy tại trường mẫu giáo Sơn Ca (thị trấn Đức An, Đắk Song).

Bá Hiển