Giảm nguy cơ đột quọµ nhọ sô cô la

Thứ hai - 10/09/2012 09:15 976 0
Tin vui cho nam giới thích ăn sô cô la: món này có thể giúp giảm nguy cơ bị đột quọµ. Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Karolinska ở Thụy Điển rút ra kết luận này sau khi khảo sát ở hơn 37.000 nam giới trong một thập niên.

 

Kết quả là những ai ăn nhiều sô cô la giảm được 17% nguy cơ bị đột quọµ so với nam giới không thích sô cô la. Theo trưởng nhóm nghiên cứu Susanna Larsson, đó là nhọ chất flavonoid trong sô cô la, hoạt động như chất chống ô xy hóa. Nhiều nghiên cứu trước đây cho thấy, chất chống ô xy hóa flavonoid có tác dụng tích cực lên huyết áp, cholesterol và chức năng mạch máu. Tuy nhiên, ở đây chỉ nói về mặt có lợi của sô cô la; nếu bạn muốn ăn nhiều thì phải cân đối theo trọng lượng hiện có cùng các chứng bệnh cần hạn chế đường (nếu có).

Mai Duyên

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a
yk
nh
kb
hd
cds
cl
cuc
ck
a9
a8
a7
a6
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay3,766
  • Tháng hiện tại62,259
  • Tổng lượt truy cập41,130,062
EMC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây