Nghiên cứu từ các nhà khoa học thuộc Đại học Northumbria (Anh) cho thấy ở nam giới có dấu hiệu sớm của bệnh cao huyết áp thì sau khi uống nước ép từ cherry, huyết áp giảm đáng kể.
Cụ thể, các chuyên gia khảo sát ở nhóm tình nguyện viên có dấu hiệu tăng huyết áp sớm với chỉ số huyết áp là 130/90 mmHg, có nghĩa là họ có nguy cơ cao gặp các vấn đề về bệnh tim mạch.
Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng những tình nguyện viên có chỉ số huyết áp giảm 7 mmHg trong 3 giờ sau khi bổ sung nước ép cherry.
Các chuyên gia cho rằng những hợp chất a xíc phenolic, protocatechuic và vanillic có trong quả cherry đem lại công dụng trên.
Nghiên cứu này được công bố trên chuyên san American Journal of Clinical Nutrition.
Thế Phương