Hạ huyết áp nhờ nước ép từ cherry

Thứ hai - 09/05/2016 03:03 672 0
Hạ huyết áp nhờ nước ép từ cherry
Nghiên cứu từ các nhà khoa học thuộc Đại học Northumbria (Anh) cho thấy ở nam giới có dấu hiệu sớm của bệnh cao huyết áp thì sau khi uống nước ép từ cherry, huyết áp giảm đáng kể.
Cụ thể, các chuyên gia khảo sát ở nhóm tình nguyện viên có dấu hiệu tăng huyết áp sớm với chỉ số huyết áp là 130/90 mmHg, có nghĩa là họ có nguy cơ cao gặp các vấn đề về bệnh tim mạch.
Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng những tình nguyện viên có chỉ số huyết áp giảm 7 mmHg trong 3 giờ sau khi bổ sung nước ép cherry.
Hạ huyết áp nhờ nước ép từ cherry - ảnh 1

Cách phòng huyết áp cao hiệu quả

Cao huyết áp là một rối loạn nghiêm trọng cần sự giúp đỡ y tế thường xuyên vì có thể dẫn đến đau tim, đột quỵ rất nguy hiểm.
Các chuyên gia cho rằng những hợp chất a xíc phenolic, protocatechuic và vanillic có trong quả cherry đem lại công dụng trên.
Nghiên cứu này được công bố trên chuyên san American Journal of Clinical Nutrition.

Thế Phương

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a
yk
nh
kb
hd
cds
cl
cuc
ck
a9
a8
a7
a6
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay5,231
  • Tháng hiện tại58,562
  • Tổng lượt truy cập41,239,163
EMC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây