Hội nghị lấy ý kiến đóng góp đối với tập thể và các nhân ủy viên BTV Huyện ủy

Chủ nhật - 23/09/2012 20:44 1.677 0
Sáng 21/9, Thưọng trực Huyện uọ· CưJut đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý đối với tập thể và cá nhân các đồng chí Uọ· viên Ban Thưọng vụ Huyện uọ· theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương đảng (Khoá XI) về "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay". Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể đã nghỉ hưu cư trú trên địa bàn huyện,các đồng chí thưọng trực Huyện ủy.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Nhất- Bí thư Huyện uọ· đã quán triệt các bước tiến hành và nội dung lấy ý kiến đóng góp cho tập thể, cá nhân các đồng chí Uọ· viên Ban Thưọng vụ Huyện uọ·, trong đó tập trung vào 3 nội dung lớn, đó là: Vấn đề đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhọ cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lí các cấp để nâng cao năng lực, sức chiến đấu của đảng; Về xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lí các cấp đáp ứng với yêu cầu của thời kì đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá, và hội nhập quốc tế; Về xác định rõ thẩm quyền, trách nhiệm người đứng đầu cấp uọ·, chính quyền trong mối quan hệ với tập thể cấp uọ·; tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị, tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của đảng. Kiểm điểm chỉ rõ những hạn chế trong thực hiện nguyên tắc "Tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách"; làm rõ trách nhiệm, quyền hạn của tập thể và nhất là quyền hạn của cá nhân người đứng đầu cấp uọ·, chính quyền trong công tác cán bộ; trong chỉ đạo phát triển kinh tế-xã hội, quản lí tài chính, đất đai, xây dựng cơ bản… Xác định nguyên nhân, trách nhiệm của tập thể, cá nhân và giải pháp khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm.
Trên tinh thần đóng góp ý kiến xây dựng, nhìn thẳng vào sự thật, các đại biểu đã đóng góp nhiều lượt ý kiến góp ý cho tập thể Ban Thưọng vụ và các nhân các đồng chí ủy viên Ban Thưọng vụ Huyện ủy. Các ý kiến nêu rõ: Tập thể Ban Thưọng vụ và cá nhân các đồng chí ủy viên Ban Thưọng vụ Huyện ủy đã nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất trong Ban Thưọng vụ , tổ chức thực hiện nhiệm vụ một cách hiệu quả, hợp lý; đề ra những chủ trương, những quyết sách đúng đắn, mang tính khả thi cao trên các lĩnh vực; Tập trung lãnh chỉ đạo triệt để những vấn đề trọng tâm, trọng điểm; Chủ động nắm bắt và giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm, bức xúc ở cơ sở.   Các ý kiến của đại biểu cũng đã nêu rõ những khuyết điểm của Ban Thưọng vụ và cá nhân các đồng chí ủy viên Ban Thưọng vụ đó là nhiều lúc, nhiều nơi thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo chưa quyết liệt, mang lại hiệu quả chưa  cao; Việc bám sát cơ sơ, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân còn chưa thực sự sâu sát. Các đại biểu cũng đã tham gia góp ý xây dựng giải pháp khắc phục các mặt tồn tại, hạn chế với các ý kiến đề nghị sát thực, đó là: Ban Thưọng vụ cũng như cá nhân các đồng chí ủy viên Ban Thưọng vụ nêu cao hơn nữa vai trò của người đứng đầu, sâu sát cơ sở, thực hiện tốt công tác giám sát, tổ chức cán bộ; Thực hiện tốt 4 nhóm giải pháp và các vấn đề cấp bách nêu ra trong nghị quyết lần thứ tư Ban chấp hành trung ương khóa XI "Một số ván đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay" để xây dựng đảng bộ huyện  CưJut thực sự trong sạch vững mạnh./.

Nguồn tin: Аài truyền thanh huyện Cư Jút