Lợi ích của ca cao

Thứ năm - 16/08/2012 22:55 1.104 0
Người cao tuổi dùng loại thức uống có chứa nhiều ca cao trong thực đơn hằng ngày có thể giúp cải thiện chức năng của não.

 

Nghiên cứu đăng trên tạp chí Hypertension, các nhà khoa học đã thêm vào thực đơn hằng ngày nước uống ca cao với hàm lượng chất chống oxy hóa flavanol nhiều, trung bình và ít cho 90 người cao tuổi được xác định có suy giảm nhận thức nhẹ. Sau tám tuần, khi thực hiện các bài kiểm tra về chức năng của não, các nhà khoa học nhận thấy người dùng flavanol nhiều và trung bình làm bài tốt hơn so với người dùng ít.

Tác giả nghiên cứu cho rằng chất flavanol trong ca cao ngoài tác dụng tốt cho tim mạch còn có thể duy trì và cải thiện chức năng não.

Theo BS Huỳnh Khiêm Huy / Tuổi Trẻ

 Tags: n/a
yk
nh
kb
hd
cds
cl
cuc
ck
a9
a8
a7
a6
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay4,049
  • Tháng hiện tại74,643
  • Tổng lượt truy cập41,255,244
EMC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây