Lợi ích của cà tím

Thứ tư - 02/01/2013 00:15 1.788 0

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Cà tím (bao gồm cả vọ) chứa nhiều chất xơ và vitamin B, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể. Màu tím là bằng chứng cho thấy cà có hàm lượng chất chống ô xy hóa cao để bảo vệ các tế bào não và kiểm soát hàm lượng lipid.

 

 

Nếu được dùng ở mức hợp lý, cà tím có thể giúp điều trị và ngăn ngừa ung thư ruột kết nhọ có hàm lượng chất xơ cao, theo báo The Times of India dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn độ.

Nhọ đặc tính xốp, cà tím đi qua đường tiêu hóa giúp hấp thu chất độc và hóa chất - vốn có thể dẫn tới bệnh ung thư ruột kết. Chất xơ trong cà tím còn có tác dụng giúp giảm cân.

Mai Duyên

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a
yk
nh
kb
hd
cds
cl
cuc
ck
a9
a8
a7
a6
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,494
  • Tháng hiện tại79,193
  • Tổng lượt truy cập41,259,794
EMC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây