Các nhà khoa học thuộc trường đH Ulsan (Hàn Quốc) đã tiến hành theo dõi và dùng chương trình tính toán lượng vitamin C trong các loại thực phẩm được ăn vào của 212 bệnh nhân suy tim có tuổi trung bình 61.
đồng thời họ cũng tiến hành đo nồng độ CRP, một loại protein phản ánh tình trạng viêm liên quan đến bệnh tim mạch. Kết quả sau một năm theo dõi cho thấy nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch tăng gấp hai lần ở nhóm tiêu thụ thực phẩm chứa ít vitamin C. Các nhà nghiên cứu không khuyến khích sử dụng viên thuốc bổ sung vitamin C để đạt lợi ích này, bởi tác dụng cuối cùng có thể là kết quả của chế độ ăn nhiều chất xơ - vitamin C có trong trái cây và rau củ.
Nguồn tin: Tuoitreonline