Lợi ích của vitamin C ở người suy tim

Chủ nhật - 20/11/2011 09:08 1.190 0
Thông tin mới từ Hội nghị khoa học năm 2011 của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) cho biết những người bị suy tim không được ăn bổ sung đầy đủ vitamin C có nguy cơ nhập viện hoặc tử vong cao gấp hai lần những người cung cấp đủ vitamin này.

 

Các nhà khoa học thuộc trường đH Ulsan (Hàn Quốc) đã tiến hành theo dõi và dùng chương trình tính toán lượng vitamin C trong các loại thực phẩm được ăn vào của 212 bệnh nhân suy tim có tuổi trung bình 61.

đồng thời họ cũng tiến hành đo nồng độ CRP, một loại protein phản ánh tình trạng viêm liên quan đến bệnh tim mạch. Kết quả sau một năm theo dõi cho thấy nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch tăng gấp hai lần ở nhóm tiêu thụ thực phẩm chứa ít vitamin C. Các nhà nghiên cứu không khuyến khích sử dụng viên thuốc bổ sung vitamin C để đạt lợi ích này, bởi tác dụng cuối cùng có thể là kết quả của chế độ ăn nhiều chất xơ - vitamin C có trong trái cây và rau củ.

Nguồn tin: Tuoitreonline

 Tags: n/a
yk
nh
kb
hd
cds
cl
cuc
ck
a9
a8
a7
a6
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay4,606
  • Tháng hiện tại57,937
  • Tổng lượt truy cập41,238,538
EMC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây