Mai, đào nở sớm bất thưọng tại phố núi Pleiku

Thứ tư - 24/10/2012 07:22 1.464 0

Ảnh minh họa

Người dân phố núi Pleiku, Gia Lai đang ngỡ ngàng chứng kiến những cây đào, cây mai cổ nở rộ dù còn hơn 3 tháng nữa mới đến Tết. đây là hiện tượng chưa bao giọ xảy ra.

Cây mai hơn 4 năm tuổi ở xã Nam Yang (huyện đắk đoa, Gia Lai), đã nở rộ từ hôm trung thu tới giọ. Chủ nhân của cây mai cho biết chuyện này chưa bao giọ xảy ra. Những năm trước, sau khi được ngắt lá, hoa nở rất đúng dịp Tết nguyên đán, không hiểu sao năm nay lại có chuyện lạ này.

Cũng tại Gia Lai, hơn chục cây đào đã nở không còn một bông ở khu vưọn thuộc Công ty Thủy điện Yaly (đường Phạm Văn đồng, phưọng Yên Thế, TP. Pleiku). Người dân sống xung quanh cho rằng, những cây đào trên nở vào thời gian sau trung thu chừng một tuần lễ.

Tùy Phong

Nguồn tin: VnEpress.net