|
- Mộc nhĩ đen - táo: Táo tàu 20 quả, mộc nhĩ đen 15 g, dùng nước ấm ngâm cho nở ra, cho cả hai thứ vào cái chén nhọ rồi đổ ít nước cùng đường phèn, sau đó hấp cách thủy một giọ là được.
Táo tàu, nguyên liệu món ăn cho trẻ thiếu sắt. Ảnh: Internet
- Cháo gan: Gan động vật 50 g, rửa sạch thái miếng nhọ. Gạo nếp 50 g, cho nước vào hầm cháo nhừ thì bọ gan vào, thấy gan chín, cháo sánh là được.
- Canh rau chân vịt - gan heo: Rau chân vịt 100 g, gan heo 30 g, rửa sạch thái miếng. đun nước sôi thì cho gan và rau chân vịt vào, đun chín và cho muối, dầu vào nêm vừa ăn.
- Canh xương bò - thục địa: Thục địa 30 g, xương sống bò 300 g, chặt miếng xương sống vừa để hầm cùng thục địa. Sau khi nấu chín nhừ nêm mắm muối vừa miệng, cho trẻ uống nước canh, ăn thịt.
- Cháo gạo nếp, xương tủy, táo tàu: Xương heo 200 g, chặt khúc, đổ nước hầm nhừ chừng 1 giọ thì vớt ra, cho 15 quả táo tàu vào cùng 60 g gạo nếp để hầm thành cháo loãng. Mỗi ngày cho trẻ ăn 2 lần, mỗi lần 1 chén nhọ. Cần ăn 1 liệu trình là 30 ngày