NgươÌ€i bị lột da, sụt 30kg: Thủ phạm là ký sinh trú€ng

Thứ ba - 25/09/2012 22:02 1.012 0
NgaÌ€y 24-9, gia điÌ€nh bêÌ£nh nhân Văn Viết ĐiêÌ€n (SN 1970) - người lột da, giảm 30 kg mà báo chí đã đưa tin trước đó cho biết, theo kết quả xét nghiệm máu từ Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, người đàn ông này đã nhiễm 4 loại ký sinh trùng từ chó, mèo.

Theo kết quả xét nghiêÌ£m máu tưÌ€ BêÌ£nh viêÌ£n đa khoa PhaÌ£m NgoÌ£c ThaÌ£ch, TPHCM, nguyên nhân dẫn đến căn bêÌ£nh laÌ£ khiến ông ĐiêÌ€n (ngú£ ấp 6, xã Minh LâÌ£p, huyêÌ£n Chơn ThaÌ€nh, tỉnh BiÌ€nh Phước) biÌ£ lôÌ£t da, toaÌ€n thân đen sạm vaÌ€ giảm hơn 1/2 troÌ£ng lươÌ£ng cơ thể là do ký sinh trú€ng tưÌ€ chó, meÌ€o gây ra.

Cú£ thể có 4 ký sinh trú€ng trong cơ thể bêÌ£nh nhân ĐiêÌ€n gồm: ký sinh trú€ng E. Histolytita (amip), giun đúƒa chó meÌ€o Toxocara SP, giun lươn Stronryloides Stercoralis, sán dải heo Cystycrose. HiêÌ£n ký sinh trú€ng đã ăn vaÌ€o phổi, viêÌ£c triÌ£ bêÌ£nh rất khó khăn vaÌ€ câÌ€n chi phí rất lớn.

Trước đó, khoảng tháng 7-2011, ông Điền bỗng dưng biÌ£ sưng chân, đau nhức nên gia điÌ€nh đã đưa đến phoÌ€ng khám tư gâÌ€n nhaÌ€ điêÌ€u triÌ£. ViÌ£ bác sỹ naÌ€y đã tiêm bệnh nhân một mũi thuốc giảm đau vaÌ€ cho về nhà uống thuốc. Sau khi vêÌ€ nhaÌ€ chữa trị, vết thương cú‰a ông không những không thuyên giảm maÌ€ caÌ€ng biÌ£ năÌ£ng hơn, ngươÌ€i sốt cao vaÌ€ có những biểu hiêÌ£n khác thươÌ€ng.

Quá lo lắng, gia điÌ€nh chuyển ông Điền lên TPHCM điêÌ€u triÌ£. Tuy nhiên, chỗ này thì nói ông Điền bị dị ứng thuốc, chỗ kia nói nhiễm trùng máu, mủ màng phổi, hội chứng Steven Johnson...

Qua nhiều bệnh viện, nhưng bêÌ£nh tiÌ€nh cú‰a ông ĐiêÌ€n vẫn không khỏi, thâÌ£m chí năÌ£ng hơn lúc đâÌ€u. CaÌ€ng bôi thuốc, da khắp cơ thể bong tróc như rắn lột da, toaÌ€n thân loang lổ, đen saÌ£m, hai tai nặng khó nghe, mắt mọ. Giọng nói của ông cũng ú ớ khó nghe, toàn thân khó cử động, sức khỏe giảm sút nghiêm troÌ£ng. Trước đó, ông ĐiêÌ€n cân năÌ£ng 64kg, nay chỉ coÌ€n khoảng 34kg.

Sau khi ông ĐiêÌ€n đươÌ£c chuyển vêÌ€ nhaÌ€ viÌ€ hết khả năng chi trả tiêÌ€n viêÌ£n phí, gia điÌ€nh cúƒng như ngươÌ€i dân ở huyêÌ£n Chơn ThaÌ€nh vô cú€ng hoang mang lo lắng. Cúƒng tưÌ€ đó, những lơÌ€i đôÌ€n thổi mê tín diÌ£ đoan bắt đâÌ€u xuất hiêÌ£n.
Theo TTXVN