PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN CƯ JÚT –ĐĂK NÔNG: TỔ CHỨC DẠY BƠI CHO HỌC SINH TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞ

Thứ tư - 31/07/2013 22:30 1.749 0
Trước tình trạng trẻ em bị đuối nước xảy ra thường xuyên ở nhiều địa phương. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cư Jút (Đăk Nông) phối hợp với Trung tâm thể dục thể thao Long Vân (ở trung tâm huyện) tổ chức dạy bơi lội cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 9.

Lớp dạy bơi lội khai giảng và học tập từ ngày 8-7-2013 tại Trung tâm thể dục thể thao Long Vân, có 130 em tham gia, được chia làm 4 lớp học do hai giáo viên thể dục của trường trung học cơ sở giảng dạy, những giáo viên này đã tham dự lớp tập huấn bơi lội do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Sau ba tuần học tập đã có hơn 85% em biết bơi khá. Dự kiến lớp học sẽ kết thúc vào ngày 10-8-2013. Phòng giáo dục và Đào tạo Cư Jút sẽ rút kinh nghiệm khâu tổ chức, giảng dạy và sẽ tổ chức các lớp tiếp theo.
          Việc tổ chức các lớp dạy bơi lội cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở của Phòng giáo dục và Đào tạo Cư Jút và Trung tâm thể dục thể thao Long Vân đã được đông đảo phụ huynh, học sinh hưởng ứng và tích cực tham gia.

Tác giả bài viết: NGUYỄN NGỌC THẠCH

Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cư Jút- Tỉnh Đăk Nông