Sếp tuyển ồ ạt giáo viên trước khi nghỉ hưu

Thứ hai - 19/12/2011 01:36 2.072 0
HđND tỉnh Thanh Hóa xác định, ngành giáo dục đã báo cáo tăng hàng nghìn học sinh để "rút ruột" ngân sách nhà nước. Nhiều lãnh đạo trước khi nghỉ hưu tự ý tuyển dụng hàng loạt giáo viên không căn cứ nhu cầu thực tế...

Tại kỳ họp thứ ba, HđND tỉnh khóa 16 (ngày 14-17/12), theo báo cáo của Ban giám sát, nhiều địa phương đã nêu số lượng học sinh cao hơn thực tế để hưởng ngân sách phân bổ. Cụ thể, năm 2009 số học sinh tiểu học, THCS nhiều hơn tới 4.000 em. Tọ· lệ này trong các năm 2010 và 2011 lần lượt là gần 10.000 và trên 9.100.

Theo Ban giám sát, một số lãnh đạo huyện trước khi nghỉ hưu, thuyên chuyển công tác đã tự ý tuyển dụng giáo viên không căn cứ nhu cầu thực tế. Điều này khiến số người mới luôn cao hơn số lượng giáo viên nghỉ công tác và Thanh Hóa hiện còn dôi dư hàng nghìn thầy cô.

Tại kỳ họp, nhiều đại biểu cho rằng của các ngành liên quan đã thiếu thẩm định, kiểm tra, nắm chắc số lượng học sinh thực tế, để một số huyện, trường học khai man, thụ hưởng ngân sách phân bổ.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nhận trách nhiệm thiếu kiên quyết, còn nể nang, sẽ kiểm trước tập thể Ban Thưọng vụ Tỉnh ủy trong việc để xảy ra hiện tượng trên.

Chủ tịch HđND tỉnh chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo các huyện, trường học trong việc khai man số lượng học sinh, tuyển dụng giáo viên sát không sát nhu cầu thực tế, tạo khe hở cho hành vi tiêu cực.

Lê Hoàng

Nguồn tin: VnEpress.net