Thêm lợi ích sức khọe từ cây họ cải

Thứ hai - 24/12/2012 04:20 1.013 0

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ tiếp tục khẳng định những loại rau thuộc họ cải như bông cải xanh, cải bắp, súp lơ, cải xoăn... có thể giúp giảm rủi ro mắc bệnh ung thư, theo hãng tin UPI.
Các loại rau thuộc họ cải có khả năng giúp giảm thiểu nguy cơ mắc chứng ung thư - Ảnh: Shutterstock

 

Vicky Newman - Giám đốc Chương trình Dịch vụ Dinh dưỡng, Kiểm soát và Ngăn ngừa Ung thư tại đại học California (Mỹ) - cho biết những loại rau họ cải chứa các hợp chất sulfur, có khả năng hỗ trợ hệ thống giải độc của cơ thể.

Chẳng hạn, các hợp chất dithiolthione và isothiocyanate có thể làm tăng hoạt động của những enzyme tham gia vào việc giải độc carcinogen (chất sinh ung thư).

Indole, một hợp chất khác được tìm thấy trong cây họ cải, có thể làm thay đổi quá trình chuyển hóa các hoóc môn theo những cách giúp ngăn ngừa hoặc giảm sự tăng trưởng của những khối u nhạy cảm với hoóc môn, chuyên gia Newman nói.

đầu năm nay, các chuyên gia khoa học thuộc đại học Vanderbilt (Mỹ) công bố kết quả một cuộc nghiên cứu cho thấy các loại rau họ cải giúp ngăn ngừa ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt, hai căn bệnh đáng sợ nhất đối với phụ nữ và đàn ông.

Trùng Quang

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a
yk
nh
kb
hd
cds
cl
cuc
ck
a9
a8
a7
a6
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay5,229
  • Tháng hiện tại58,560
  • Tổng lượt truy cập41,239,161
EMC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây