Trung Quốc: Thủng ruột sau khi ăn nhà hàng

Thứ sáu - 28/12/2012 09:15 996 0

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ
Các bác sĩ ở Trung Quốc không khọi điếng người khi phát hiện một lỗ thủng rùng rợn trong thành dạ dày của một thanh niên nhập viện từ một nhà hàng sau khi ăn bát súp cay "cháy lưỡi"!

 

Người đàn ông nhập viện sau khi ăn món súp cay

 
Nạn nhân là một người đàn ông 26 tuổi. Có vẻ anh này rất thích an cay nên "tự tin" chọn món súp "cay tê liệt" truyền thống trong nhà hàng với mức độ cay nhất từ thực đơn. Tuy nhiên, cũng không phải đợi lâu, thực khác bất hạnh này đã phải nếm mùi "cay nhất" khi bụng anh bắt đầu đau dữ dội, thổ huyết và được đưa gấp tới một bệnh viện địa phương ở Wuhan.

Mặc dù nạn nhân không có tiền sử loét dạ dày hay bất kỳ chứng rối loạn nào khác, các bác sỹ đã kết luận rằng món súp cay đã khoét một cái lỗ xuyên thành dạ dày anh này.
 
Các gia vị đặc trưng trong món súp cay truyền thống nói trên của người Trung Quốc gồm có tiêu Sichuan, mắm muối và ớt. Các loại gia vị này khi kết hợp tạo nên một vị cay lừng danh được đặt tên là "cay tê liệt".

Phần lớn các nhà hàng ở đây đều phục vụ món ăn truyền thống này với các cấp độ cay đa dạng.

Theo báo chí địa phương, nhiều nhà hàng đã bắt đầu thay thế các gia vị tự nhiên đắt đọ bằng những gia vị nhân tạo rẻ tiền hơn.
đỗ Quyên (Theo Daily Mail)

Nguồn tin: NLĐ Online

 Tags: n/a
yk
nh
kb
hd
cds
cl
cuc
ck
a9
a8
a7
a6
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay2,555
  • Tháng hiện tại101,582
  • Tổng lượt truy cập41,620,392
EMC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây