KCN TÂM THẮNG CÆ  Họ˜I CHO NHÀ đáº¦U TƯ

Thứ tư - 24/08/2011 23:02 2.445 0
Khu công nghiệp Tâm Thắng là Khu công nghiệp đầu tiên của tỉnh đắk Nông đặt tại địa bàn xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút. Nằm dọc Quốc lộ 14, cách thị xã Gia Nghĩa 105km, cách thành phố Buôn Ma Thuột 14km. Khu công nghiệp có diện tích mặt bằng là 181ha, với tổng vốn đầu tư 191,3 tọ· đồng. Trong đó, đất xây dựng nhà máy 124,6 ha, đất nhà điều hành 0,2 ha, đất các công trình dịch vụ Khu công nghiệp 5,1 ha, đất cây xanh 20,9 ha, đất công trình đầu mối 2,6 ha, đất giao thông 27,6 ha; được phân chia thành nhiều khu chức năng, bố trí xây dựng nhà máy theo lĩnh vực, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Khu công nghiệp Tâm Thắng do Công ty Phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Tâm Thắng làm chủ đầu tư. Mặc dù trong giai đoạn đầu công ty cũng gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý và vận hành Khu công nghiệp, tình hình triển khai dự án chậm hơn so với tiến độ đầu tư. Nhưng đến nay, Khu công nghiệp Tâm Thắng đã xây dựng được một số hạng mục công trình cơ bản của một Khu công nghiệp tập trung cần thiết, sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư một mặt bằng sản xuất với đầy đủ công trình hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ hoàn hảo của một Khu công nghiệp hiện đại.

Các nhà đầu tư khi đầu tư vào tỉnh đắk Nông và đến với Khu công nghiệp Tâm Thắng sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi của UBND tỉnh đắk Nông, đặc biệt về chính sách đất đai và thuế thu nhập doanh nghiệp. Theo đó, các dự án đầu tư sẽ được áp dụng khung giá đất thấp nhất theo quy định, hoặc được miễn giảm tiền thuê đất ít nhất là 11 năm, có dự án được miễn trong toàn bộ thời gian thực hiện; cùng với việc hỗ trợ doanh nghiệp xúc tiến đầu tư, cung cấp thông tin miễn phí và việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính tạo thuận lợi tối đa cho nhà đầu tư.

Hiện nay Khu công nghiệp đã thu hút được 30 dự án đăng ký đầu tư. Trong đó có 22 dự án đã đi vào hoạt động. Trong thời gian tới, việc đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật tại KCN Tâm Thắng để đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư là cần thiết nhằm đẩy nhanh tốc độ thu hút đầu tư vào KCN Tâm Thắng.

Tags: khu công, ha đất