Xem xét bọ tiêu chí chuyển dịch cơ cấu lao động

Thứ tư - 07/12/2011 20:46 2.874 0
(Dân Việt) - Ông Tăng Minh Lộc- Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ NNPTNT) cho biết: "Trong số 7/19 tiêu chí xây dựng NTM đang được nghiên cứu sửa đổi, chúng tôi đang xem xét đề nghị bọ tiêu chí số 12 về chuyển dịch cơ cấu lao động".

Cụ thể, theo ông Lộc, trên thực tế hiện nay có nhiều xã mặc dù có 70-80% lao động làm nông nghiệp, nhưng họ vẫn có thu nhập cao như các vùng làm nông nghiệp cao ở đà Lạt chẳng hạn. Ngay trong phạm vi một xã, cũng có những nơi có tọ· lệ lao động làm nông nghiệp lớn, song thu nhập vẫn cao.

Nếu bọ tiêu chí này, các xã sẽ chỉ còn phải xây dựng NTM theo 18 tiêu chí. đây cũng là tiêu chí nhận được rất nhiều đánh giá của các địa phương là quá khó thực hiện, do phải giảm số lao động trong nông nghiệp xuống chỉ còn 25- 40% so với hiện nay.

Nguồn tin: Dân việt