Huyện Chư Jút: 9 tháng phát hiện 147 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Chủ nhật - 18/10/2015 09:23 1.117 0
9 tháng đầu năm, huyện Chư Jút đã thành lập 10 Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (VSATTP).

Các Đoàn kiểm tra ATVSTP huyện đã tổ chức kiểm tra 779 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Qua đó, đã phát hiện 147 cơ sở vi phạm với các lỗi như: thực phẩm quá hạn sử dụng; cơ sở không đảm bảo quy trình vệ sinh, thực phẩm không rõ nguồn gốc  xuất xứ; các dụng cụ sản xuất không đảm bảo vệ sinh; chủ cơ sở không khám sức khỏe định kỳ, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP.

Đoàn đã tiến hành nhắc nhở các cơ sở vi phạm, xử phạt vi phạm hành  chính 4 cơ sở, thu nộp kho bạc Nhà nước trên 10 triệu đồng; tịch thu và tiêu hủy hàng trăm sản phẩm vi phạm theo quy định. Nhờ triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ trong việc kiểm tra ATVSTP nên từ đầu năm 2015 đến nay, trên địa bàn huyện chưa có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.

Bảo Trọng