Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ công bố một nghiên cứu thực hiện từ hơn 4.800 người Trung Quốc mắc bệnh ung thư vú năm 2002 và 2006, cho thấy những phụ nữ ăn nhiều loại rau họ cải giảm được đến 62% nguy cơ tử vong so với người ít ăn.
Các loại rau họ cải có công dụng tuyệt vọi trong phòng bệnh ung thư vú
Sarah Nechuta - một thành viên nhóm nghiên cứu - cho biết họ rau cải như súp lơ, cải củ, cải bắp… chứa một lượng lớn glucosinolates có khả năng thủy phân các hoạt chất sinh học như isothiocyanates và indoles, giúp ngăn ngừa sự phát triển của ung thư.
Các nghiên cứu trong tương lai sẽ tập trung xem xét ở liều lượng nào của các hoạt chất này tấn công vào tế bào ung thư hiệu quả nhất.
Hiệp hội Ung thư Mỹ khuyến khích mỗi người nên tiêu thụ ít nhất hai chén rưỡi rau quả với nhiều màu sắc như xanh đậm, vàng, đọ… mỗi ngày để giảm nguy cơ ung thư xuống thấp nhất.
Emily Ho - một giáo sư về dinh dưỡng tại đại học Oregon - nói: "Nếu bạn cố gắng thêm vào các loại rau cải trong khẩu phần ăn, nó chắc chắn sẽ tác động tích cực đến sức khọe của bạn".