Ban hành danh mục các khoản thu ngoài học phí

Thứ năm - 20/12/2012 04:03 1.227 0
Ngày 12-9, theo tin từ Sở GD-đT, Sở đã có văn bản gửi UBND các quận, huyện, thị xã, phòng GD-đT và các trường trực thuộc hướng dẫn tạm thời việc thực hiện các khoản thu khác ngoài học phí trong các cơ sở giáo dục công lập năm học 2012-2013.

Ngoài hướng dẫn quy trình quản lý, sử dụng các khoản thu - chi, Sở GD-đT còn quy định rõ từng nội dung và mức thu của 4 khoản thu thọa thuận, gồm: Phục vụ bán trú, học 2 buổi/ngày, học phẩm, nước uống. Theo đó, tiền chăm sóc bán trú không quá 150 nghìn đồng/HS/tháng; tiền học 2 buổi/ngày ở tiểu học không quá 100 nghìn đồng/HS/tháng, THCS không quá 150 nghìn đồng/HS/tháng; tiền nước uống không quá 12 nghìn đồng/HS/tháng… Các đơn vị phải có chế độ miễn giảm phù hợp với HS khó khăn, tuyệt đối không để HS vì không có tiền đóng góp mà phải bọ học. Sở GD-đT chịu trách nhiệm trước UBND TP về việc thực hiện các khoản thu ngoài học phí của các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn. đây là lần đầu tiên Hà Nội ban hành danh mục này nhằm tạo cơ sở pháp lý cho các trường thuận tiện khi triển khai, đồng thời tăng cưọng công tác quản lý, chấn chỉnh kịp thời tình trạng thu nhiều, thu sai từng xảy ra ở những năm học trước.

Theo Hà nội mới online