Huyện Cư Jút đầu tư 5 bể bơi tại các trường mầm non

Thứ năm - 20/12/2012 04:02 2.231 0
để giúp trẻ ở lứa tuổi mầm non tiếp xúc với môi trường nước, từ năm học 2011- 2012 huyện Cư Jút đã đưa vào thử nghiệm mô hình bể bơi mini trong trường học.

đến nay, đã có 5 trường mầm non trên địa bàn huyện được triển khai mô hình bể bơi mini. Bể bơi làm bằng nhựa tấm, mỗi bể bơi có diện tích trên 10m2, có thể dễ dàng di chuyển vị trí lắp đặt tại các điểm khác nhau trong khu vực sân trường. để phát huy hiệu quả, các đơn vị được đầu tư bể bơi đều xây dựng lịch học bơi theo tuần cho học sinh. Với thời gian từ 15 đến 20phút/tiết học, học sinh được tìm hiểu các tư thế bơi đơn giản, cách sử dụng áo phao, phao bơi và làm quen với môi trường nước trong chiều cao mực nước an toàn. được biết, mỗi bể bơi có kinh phí đầu tư gần 90 triệu đồng bằng nguồn vốn sự nghiệp giáo dục. Huyện Cư Jút là địa phương đầu tiên của tỉnh áp dụng mô hình đưa bể bơi mini vào hệ thống trường mầm non.

H’Loan- Thế Anh

Nguồn tin: PTTH Đăk Nông