đắk Nông: Xe quá tải phá nát tỉnh lộ 4

Thứ năm - 01/12/2011 02:49 1.350 0
Xe quá tải lưu thông liên tục ngày đêm, khiến tuyến đường này vừa mới xây dựng xong nhưng nhiều đoạn đã nứt gãy, sụt lún thành rãnh…

Tuyến tỉnh lộ 4 của tỉnh đắk Nông dài hơn 100km, đang có nguy cơ bị phá nát bởi hàng trăm xe chở vật liệu xây dựng quá tải lưu thông mỗi ngày. đây là tuyến huyết mạch nối vùng khai thác cát, sản xuất gạch ở các huyện Krông Nô, Chư-Dút về trung tâm tỉnh đắk Nông, nơi đang có nhu cầu rất lớn về xây dựng.

Nhiều đoạn trên tỉnh lộ 4 xuống cấp nghiêm trọng

Trước nguy cơ hư họng đường, từ 3 tháng qua, tỉnh đắk Nông đã chỉ đạo các lực lượng chức năng thưọng xuyên tuần tra kiểm soát, buộc các phương tiện phải hạ tải vận chuyển đúng khối lượng. Tuy vậy, do lượng xe nhiều, mặt bằng hạ tải không có, nên tình trạng vi phạm vẫn diễn ra hàng ngày.

Ông Hoàng Anh Dũng, đội Thanh tra Giao thông số 2, Sở Giao thông Vận tải tỉnh đắk Nông, cho biết: Có những trường hợp không chấp hành sự kiểm tra kiểm soát của lực lượng thanh tra, khi bị yêu cầu hạ tải thì nhiều chủ xe thực hiện không đúng khối lượng phải hạ./.

Nguồn tin: VOVNew