Ðăk Nông hỗ trợ lãi suất vay vốn sản xuất, kinh doanh cho đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ

Thứ năm - 28/06/2012 22:50 1.991 0
UBND tỉnh Ðăk Nông vừa ban hành Quyết định số 10/2012/QÐ-UBND về việc quy định chính sách hỗ trợ lãi suất vay vốn sản xuất, kinh doanh đối với hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tại chỗ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2012 - 2013.

Theo đó, những đối tượng được vay vốn theo quyết định này là những hộ đồng bào DTTS tại chỗ (dân tộc M’Nông, Mạ, Ê Ãê) trên địa bàn tỉnh khi vay vốn tại các ngân hàng thương mại trên địa bàn để trực tiếp đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh được ngân sách tỉnh hỗ trợ lãi suất. Tổng số tiền vay được hỗ trợ lãi suất trong hợp đồng tín dụng cao nhất là 200 triệu đồng/năm/hộ, với mức hỗ trợ bằng 40% số tiền lãi và không quá 10 triệu đồng/năm/hộ. Cơ quan hỗ trợ lãi suất không được từ chối hỗ trợ lãi suất nếu thuộc đối tượng và đủ các điều kiện được hỗ trợ lãi suất.

thời gian vay vốn được hỗ trợ lãi suất là các khoản vay (ngắn hạn, trung hạn, dài hạn) theo hợp đồng tín dụng được ký kết và giải ngân trong khoảng thời gian từ ngày 1-1-2012 đến 31-12-2013. trường hợp, thời gian hợp đồng vay vốn có thời hạn dài hơn khoảng thời gian nêu trên thì thời gian được hỗ trợ lãi suất tính theo thời gian thực tế nằm trong khoảng thời gian nêu trên.

Theo Nhân Dân điện tử