Giảm nguy cơ bị gút nhọ ăn quả anh đào

Thứ năm - 04/10/2012 23:37 975 0
Bệnh nhân gút (gout) ăn quả anh đào (cherry) trong khoảng thời gian hai ngày có thể giảm được 35% nguy cơ bị các cơn đau gút so với những người không ăn loại quả này.

 

Theo Hãng tin ANI, các nhà khoa học thuộc đại học Boston (Mỹ) rút ra kết luận này sau khi khảo sát ở 633 bệnh nhân gút trong vòng một năm.

Các tình nguyện viên được họi về ngày bệnh gút khởi phát, triệu chứng, thuốc trị cũng như ăn bao nhiêu quả anh đào, chiết xuất từ quả anh đào trong hai ngày trước khi cơn đau gút diễn ra. Một khẩu phần tương đương 10 đến 12 quả anh đào. "Phát hiện của chúng tôi cho thấy ăn quả anh đào hoặc chiết xuất từ quả anh đào giúp giảm nguy cơ xảy ra cơn đau gút.

 Giảm nguy cơ bị gút nhọ ăn quả anh đ� o

Ảnh: Hạ Huy

Nguy cơ bùng phát cơn đau gút tiếp tục giảm đi khi lượng tiêu thụ quả anh đào tăng, lên đến ba khẩu phần quả anh đào trong hai ngày", Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Yuqing Zhang nói.

Mai Duyên

 Tags: n/a
yk
nh
kb
hd
cds
cl
cuc
ck
a9
a8
a7
a6
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập105
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm104
  • Hôm nay7,123
  • Tháng hiện tại60,338
  • Tổng lượt truy cập41,128,141
EMC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây