|
Các nhà khoa học thuộc Viện Karolinska ở Stockholm (Thụy Điển) phát hiện rằng, những phụ nữ lớn tuổi ăn nhiều rau củ và trái cây mỗi ngày có thể giảm được từ 20-29% nguy cơ bị trụy tim trong vòng một thập niên so với những người ít ăn rau quả.
Các chuyên gia cho biết, những chất chống ô xy hóa có trong hoa quả có tác dụng tiêu diệt các phân tử gốc tự do, vốn thưọng gây ra viêm sưng, tổn hại tế bào và được xem là tác nhân gây ung thư và bệnh tim. Theo tọ Telegraph, để có kết luận trên, nhóm nghiên cứu khảo sát chế độ ăn uống của 30.000 phụ nữ Thụy Điển từ 49-83 tuổi.
Mai Duyên
Nguồn tin: Thanhnien