Giảm trụy tim nhọ ăn hoa quả

Thứ năm - 04/10/2012 23:35 926 0
Có một chế độ dinh dưỡng giàu chất chống ô xy hóa, chủ yếu từ hoa quả và trái cây, có thể giúp giảm nguy cơ bị trụy tim.

 

Giảm trụy tim nhọ ăn hoa quả
Ảnh: Shutterstock

Các nhà khoa học thuộc Viện Karolinska ở Stockholm (Thụy Điển) phát hiện rằng, những phụ nữ lớn tuổi ăn nhiều rau củ và trái cây mỗi ngày có thể giảm được từ 20-29% nguy cơ bị trụy tim trong vòng một thập niên so với những người ít ăn rau quả.

Các chuyên gia cho biết, những chất chống ô xy hóa có trong hoa quả có tác dụng tiêu diệt các phân tử gốc tự do, vốn thưọng gây ra viêm sưng, tổn hại tế bào và được xem là tác nhân gây ung thư và bệnh tim. Theo tọ Telegraph, để có kết luận trên, nhóm nghiên cứu khảo sát chế độ ăn uống của 30.000 phụ nữ Thụy Điển từ 49-83 tuổi.

Mai Duyên

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a
yk
nh
kb
hd
cds
cl
cuc
ck
a9
a8
a7
a6
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập118
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm117
  • Hôm nay7,123
  • Tháng hiện tại60,361
  • Tổng lượt truy cập41,128,164
EMC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây