Hoạt động Kọ· niệm 100 năm phong trào khởi nghĩa N’Trang Lơng - "Nghĩa tình Quảng đức - đắk Nông"

Thứ sáu - 27/07/2012 00:25 1.732 0

Ảnh minh họa

Sáng 23/7, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HđND, UBND tỉnh, ủy ban MTTQVN tỉnh, đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang…đã đến đặt vòng hoa và thắp nhang viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.
* đặt vòng hoa, viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thắp nhang tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thực hiện nghi thức thả chim bồ câu chúc hòa bình

Cán bộ, chiến sỹ lực lượng quân sự tỉnh thắp nhang tại phần mộ liệt sỹ

đoàn viên thanh niên cùng cựu thanh niên xung phong thắp nhang tọ lòng tri ân các liệt sỹ

*đồng chí Trần Quốc Huy, Bí thư Tỉnh ủy thăm gia đình chính sách tại huyện Tuy đức

Ngày 23/7, đồng chí Trần Quốc Huy, ủy viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Sáu (83 tuổi) ở thôn 7; thương binh Ngô Duy Thắng (86 tuổi) ở thôn 3, xã Quảng Tân và ông Điểu Jrăng, bon Bu Nơ, xã đắk R’tíh (Tuy đức).

Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Sáu, ở thôn 7 xã Quảng Tân (Tuy đức)

Thăm, tặng quà thương binh Ngô Duy Thắng, ở thôn 3 xã Quảng Tân (Tuy đức)

Thăm, tặng quà ông Điểu Jrăng, bon Bu Nơ xã đắk R’tíh (Tuy đức), người có công với cách mạng

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần họi thăm sức khọe cũng như mong muốn các gia đình chính sách luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, tích cực vận động con cháu lao động, sản xuất, góp phần nâng cao đọi sống, làm giàu cho quê hương. đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần tiếp tục quan tâm đến các gia đình chính sách, nhất là tạo việc làm cho con em của họ.

*đại lễ cầu siêu tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ

Ngày 23/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh đã diễn ra đại lễ cầu siêu tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ do Ban tổ chức lễ kọ· niệm phối hợp với Tỉnh hội Phật giáo tổ chức.

Các đồng chí Nguyễn Văn Thử, Phó Bí thư Thưọng trực Tỉnh ủy; Điểu K’Ré, UVDK Trung ương đảng, Chủ tịch HđND tỉnh; Nguyễn Bốn, UVTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Thanh Ba, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể cùng đông đảo tăng ni, phật tử và nhân dân đã về dự lễ.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, ủy viên Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam- thành viên Hội đồng Chứng minh và các thành viên Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội Phật giáo tỉnh chủ trì buổi lễ.

Nghi lễ cầu siêu gồm các phần: Lễ Bạch Phật khai kinh-Thỉnh Tiêu Diện đại sĩ; Lễ Thỉnh Chư anh linh anh hùng liệt sĩ; Tụng kinh thủy sám; đại lễ cầu siêu Bạt độ Chư anh linh anh hùng liệt sĩ; Tụng kinh địa Tạng; Cúng ngọ-Truy Tiến chư anh linh và đại lễ Chấn tế âm linh cô hồn.

Ngoài yếu tố tâm linh, đại lễ cầu siêu là hoạt động nhằm thể hiện sự tri ân, tưởng nhớ đến công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc cũng như góp phần giáo dục các thế hệ hôm nay và mai sau phát huy truyền thống đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.

Cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh

đại lễ được tổ chức theo nghi lễ Phật giáo thể hiện sự trang nghiêm, long trọng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng của phật tử nói riêng và nhân dân trên địa bàn tỉnh nói chung.

Tin, ảnh: P.V

Nguồn tin: Báo Đăk Nông