Lại chuyện vá đường bằng công nghệ "là bánh tráng"

Thứ bảy - 17/12/2011 19:45 1.438 0

Lại chuyện vá đường bằng công nghệ

Tamnhin.net đã đăng phóng sự ảnh "Quốc lộ 14 xuống cấp nghiêm trọng" và phản hồi bài "Vá đường bằng công nghệ là bánh tráng", phản ánh tình trạng xuống cấp trầm trọng của Quốc lộ 14 đoạn từ Buôn Ma Thuột - đắk Lắk tới TX Gia Nghĩa - đắk Nông và việc làm ăn cẩu thả khi vá nền cầu 14 mọng dính, vô trách nhiệm của các cơ quan chức năng nơi đây.

Bên mép đường vá một cách không có gì cẩu thá hơn, chỉ múc chổ này đổ chổ kia, không cần lu lại.
Mới đây, huyện Cư Jút cũng đã cho vá lại đường sau khi báo phản ánh, các ổ voi, ổ gà cơ bản đã vá xong, nó không còn hiện hữu giữa lòng đường, tuy nhiên còn nhiều vấn đề cần phải bàn trong việc vá đường ở huyện này.

Bọ qua rất nhiều chỗ, chỗ vá chỗ không, hơn nữa miếng vá quá mọng trong ngày một ngày hai sẽ tự nó bóc lên và trả lại hiện trạng ban đầu.

Chị N.T.H một người dân có nhà cạnh đường Quốc lộ 14 cho biết: "Tôi có đọc báo thấy viết về Quốc lộ 14 bị xuống cấp này, thất báo đăng được thời gian thì triển khai vá đường, trước cửa nhà tôi trước đây là ổ voi, ổ gà, tai nạn thưọng xuyên xẩy ra, đêm lại trọi tối như mực, vì hơn một tháng nay lại không có đèn cao áp nên chuyện tai nạn là bình thưọng, người dân rất bức xúc."

Cũng theo chị N.T.H, vá đường như thế này thì mọng quá, vài hôm lại bóc lên cho mà xem, tôi không hiểu kiểu vá này sẽ tồn tại được bao lâu, nó chứng minh rằng các cơ quan chức năng đang coi thưọng tính mạng của người dân.

Sau đây là một số hình ảnh mà PV Tamnhin.net ghi lại được tại hiện trường.

Vá đường nhưng vá cho xong chuyện "qua loa đại khái"

Do làm ăn cẩu thả nên khi vá xong, đất đá còn vương vãi ra hai bên đường rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Lòng đường cơ bản đã được vá xong.

Những ổ voi đã được vá lại tương đối hoàn chỉnh.

Tuy vá hoàn chỉnh song miếng vá chỉ bằng tấm bánh tráng chẳng mấy chốc bị bóc lên.

Vá giữa nhưng hai bên không vá đây là những cái bẩy chết người khi thời tiết xấu hay đêm tối.
Hải Dương - Nguyễn Nam

Ý kiến cúa bạn:

CẦN CÓ BIọ†N PHÁP Xọ¬ LÝ đọI đÆ N VỊ Sọ¬A CHọ¬A KÉM CHẤT LƯọ¢NG
        Qua phản ánh của báo đài và người dân tuyến đường quốc lộ 14 từ buôn ma thuột đến Đăknong xuống cấp nghiêm trọng đã được đơn vị công ty quản lý sửa chửa đường bộ Đăklak tu sửa , đây là đơn vị trung ương trực thuộc khu quản lý đường bộ 5 Bộ giao thong vận tải quản lý .Qua phản ánh của báo là huyện cư jut sửa chửa là không đúng .Hiện nay địa phương các tỉnh đề nghị Bộ giao thong vận tải nên phân cấp cho các địa phương quản lý các tuyến đường quốc lộ đi ngang qua các tỉnh , nhưng không được Bộ giao thong vận tải chấp nhận .đề nghị Bộ giao thong vận tải đối với các đường quốc lộ chỉ nên làm mới, sau đó bàn giao lại cho địa phương quản lý chịu trách nhiệm tu sửa bảo quản ,Bộ giao thong vận tải thực hiện chức năng quản lý nhà nước về giao thong , đôn đốc kiểm tra nếu địa phương các tỉnh kịp thời sửa chửa nếu đường bị hư họng xuống cấp .Vừa qua cử tri các địa phương nói rất nhiều đến trách nhiệm của đơn vị sửa chửa đường quốc lộ 14 chất lượng kém nhưng không được khắc phục , đề nghị Bộ giao thong vận tải tang cưọng kiểm tra các đơn vị sửa chửa trên các tuyến đường quốc lộ, hy vọng trong thời gian đến chất lượng sửa chửa sẽ tốt hơn.
MINH TRÍ

Nguồn tin: Theo Tamnhin.net