Ngày làm giảng viên, đêm làm... trộm

Thứ năm - 04/10/2012 05:36 1.125 0
Chiều 3.10, Cơ quan CSđT- Công an TP.Bạc Liêu cho biết, đang khẩn trương điều tra và sớm khởi tố Lâm Tấn Mạnh (33 tuổi, ngụ khóm Trà Khứa, xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi) về hành vi trộm tài sản.
Mạnh nguyên là giảng viên dạy môn lý, hóa của trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu.

Theo Cơ quan CSđT, thời gian gần đây liên tiếp nhận được nhiều đơn tố cáo bị mất trộm cây kiểng của người dân sinh sống trong khu địa ốc, P.1, TP.Bạc Liêu. Hầu hết các vụ mất trộm cây kiểng vào ban đêm, chủ yếu mất trộm hàng loạt cây mai kiểng có giá trị cao.

Mật phục, công an bắt quả tang Mạnh đang lấy trộm cây mai kiểng của một hộ dân trên đường Nguyễn Văn Linh, khu địa ốc, P.1, khi Mạnh chuẩn bị chở "chiến lợi phẩm" về nhà.

Mạnh khai nhận với công an, y đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ trộm mai kiểng vào ban đêm, sau đó bán lại lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Ban ngày Mạnh đi dạy, những lúc rỗi rãi y chạy xe khảo sát những hộ dân có trồng mai kiểng trước nhà để tối "ra tay". Trước mỗi lần đi trộm, Mạnh đào lỗ sẵn trước sân nhà sau, để khi trộm được mai kiểng sẽ đem về trồng, nhằm qua mặt người dân lân cận.

đại diện trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu cho biết, Mạnh đang học thạc sĩ hóa tại Cần Thơ. Trong thời gian đi học tự túc, Mạnh không thực hiện đúng thời giọ chuẩn theo trường phân công là dạy 216 tiết/năm nên nhà trường mới cắt hợp đồng.

Theo NNVN

Nguồn tin: Lao động