Những điều cấm kọµ nên biết khi sử dụng trái quýt

Thứ sáu - 30/12/2011 06:10 1.833 0

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Quýt là một loại trái cây rất phổ biến trên thị trường và được người tiêu dùng ưa thích. Mùa đông rất thích hợp để ăn quýt bởi quýt chứa một lượng lớn Vitamin C và Axít citric, có tác dụng làm đẹp, phòng chống xơ vữa động mạch. Tuy nhiên khi sử dụng quýt nên chú ý một số điều cấm kọµ dưới đây.



Không ăn quýt khi uống một số loại dược phẩm
Cam rất giàu axit và vitamin C, vitamin K, thuốc sulfa, spironolactone và những loại dược phẩm bổ sung kali, thì tuyệt đối không được ăn quýt.

Sau khi ăn củ cải
Củ cải sau khi vào cơ thể, nó sẽ nhanh chóng sản xuất ra một chất gọi là sulfate, và sớm chuyển hóa thành chất gây ức chế tổng hợp hócmôn tuyến giáp là Thiocyanate. Nếu lúc này mà ăn quýt, Flavonoid trong quýt sẽ bị phân giải trong dạ dày và chuyển thành  hydroxy axit và axit ferulic. Hai chất này có thể tăng cưọng tác dụng ức chế của Thiocyanate đối với tuyết giáp, ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp.

Không dùng vọ quýt để hãm trà
Sau khi vọ quýt được bóc, đại đa số đều được ngâm chất bảo quản và làm các công đoạn sử lý trước khi được mang ra bán tại thị trường. Vì vậy nếu dùng loại vọ quýt này hãm trà sẽ không tốt cho sức khọe.
 
Không ăn quýt trước bữa cơm và khi đói
Trên thực tế quýt có rất nhiều công dụng nhưng không nên ăn quá nhiều trong một lần và không nên ăn trong khi đói bởi quýt chứa axít, nó dễ làm tổn thương dạ dày.

Nguồn tin: Báo Đăk Nông

 Tags: n/a
yk
nh
kb
hd
cds
cl
cuc
ck
a9
a8
a7
a6
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập188
  • Hôm nay5,523
  • Tháng hiện tại56,893
  • Tổng lượt truy cập41,124,696
EMC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây