Phó giám đốc sở bị giáng chức do chưa tốt nghiệp cấp 2!

Thứ tư - 10/10/2012 10:54 1.388 0
Ngày 9-10, ông Nguyễn đức Nguyên, Giám đốc Sở Lđ-TB-XH tỉnh đắk Nông, cho biết: Chủ tịch UBND tỉnh Lê Diễn vừa ký quyết định kọ· luật với hình thức giáng chức đối với ông Nguyễn Văn Minh, từ phó giám đốc Sở Lđ-TB-XH xuống trưởng phòng chuyên môn của sở này, vì đã có sai phạm, khuyết điểm trong việc kê khai trình độ học vấn.

Theo TTXVN, trước đó, ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đắk Nông đã có quyết định kọ· luật bằng hình thức cảnh cáo về đảng đối với ông Minh.

Theo kết quả xác minh của các cơ quan chức năng, dù không tham dự kỳ thi hết cấp II (hệ 7/10) năm học 1974-1975 nhưng trong hồ sơ lý lịch đảng viên năm 1981 và hồ sơ cán bộ, đảng viên từ năm 2002 đến nay, ông Minh đều khai trình độ học vấn giáo dục phổ thông là cấp II, cấp III để đủ điều kiện dự tuyển vào học trường Trung học Kinh tế Lao động và Bảo trợ xã hội, rồi học và tốt nghiệp đại học.

Khi đảng ủy Sở Lđ-TB-XH yêu cầu kiểm điểm, ông Minh đã không tự giác, thiếu trung thực, cố tình vi phạm nguyên tắc tổ chức đảng, vi phạm những điều đảng viên không được làm, gây mất uy tín cá nhân cũng như tổ chức đảng của cơ quan.
B.T.D

Nguồn tin: NLĐ Online