Số dư tạm ứng chưa thanh toán các đơn vị giao dịch tại KBNN Cư Jút

Thứ hai - 09/09/2013 00:03 3.483 0
Công văn số 49/KBCJ-KT ngày 30/08/2013 của KBNN Cư Jút V/v Số dư tạm ứng chưa thanh toán
          Căn cứ Quyết định số 163/QĐ/KBNN ngày 17/3/2010 của Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước quy định nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Kho bạc Nhà nước Huyện trực thuộc Kho bạc Nhà nước Tỉnh;
          Căn cứ Thông tư sổ 161/2012/TT-BTC ngày 2/10/2012 của Bộ trưởng Bộ Tài chính v/v quy định chế độ kiểm soát, thanh toán các khoản chi NSNN qua KBNN.
          Căn cứ vào số dư tạm ứng ngân sách của các đơn vị sử dụng ngân sách đến hết ngày 30/08/2013.
          Theo Thông tư sổ 161/2012/TT-BTC ngày 2/10/2012 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định Đối với những khoản chi tạm ứng ngân sách các đơn vị sử dụng ngân sách phải thanh toán tạm ứng với Kho bạc Nhà nưóc chậm nhất ngày cuối cùng của tháng sau. Tuy nhiên hiện nay, một số đơn vị đã thực hiện tạm ứng kéo dài từ 3-4 tháng nhưng chưa làm thủ tục thanh toán với Kho bạc Nhà nước theo quy định.(Theo danh sách chi tiết từng đơn vị kèm theo).
          Kho bạc Nhà nước Cư Jút thông báo đến các đơn vị sử dụng ngân sách còn sô dư tạm ứng tập hợp hồ sơ, chứng từ gửi đến Kho bạc Nhà nước thanh toán theo quy định. Trường hợp, đơn vị vẫn tiếp tục để kinh phí đã tạm ứng kéo dài, chậm thanh toán thì KBNN sẽ không giải quyết tạm ứng kinh phí cho lần sau (nếu chưa thanh toán kinh phí lần trước đó đã tạm ứng) theo đúng quy định quản lý tài chính hiện hành.
          Đề nghị các đơn vị tích cực phối hợp với KBNN Cư Jút để hoàn thiện hồ sơ, chứng từ và làm thủ tục thực hiện thanh toán, hoàn trả các khoản tạm ứng với NSNN kịp thời, đúng chế độ quy định.

Tải công văn chi tiết cho từng đơn vị tạm ứng tại đây

Nguồn tin: KBNN Cư Jút