Sơ kết và ký thọa thuận phối hợp thu ngân sách Nhà nước

Thứ năm - 13/12/2012 03:18 2.301 0

Ảnh minh họa

Thực hiện dự án thu nộp ngân sách nhà nươc (NSNN) theo hướng dẫn của Bộ Tài chính, từ ngày 20/11/2012, 4 đơn vị gồm: Kho bạc Nhà nước tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Chi nhánh Ngân hàng đầu tư và Phát triển tỉnh, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tỉnh đã triển khai phối hợp thu NSNN theo Thông tư số 85/TT-BCTC trên địa bàn 5 huyện là Chư Jút, đắk Song, đắk R’lấp, đắk Glong, đắk Mil. Qua hơn 20 ngày triển khai, hoạt động phối hợp này đã thu được kết quả bước đầu.

Các bên phối hợp thực hiện ký kết thọa thuận phối hợp thu NSNN

Theo đó, các ngân hàng thương mại đã tổ chức thu được 1226/147 món với số tiền trên 10 tọ· 861 triệu đồng, chiếm tọ· lệ 33%. Công tác phối hợp này cũng đã tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân người nộp thuế có thêm nhiều địa điểm nộp thuế và giảm chi phí đi lại, với kết quả đạt được, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho công tác thu NSNN trên địa bàn.

Chiều ngày 12/12, tại thị xã Gia Nghĩa, các đơn vị nói trên đã tổ chức sơ kết công tác phối hợp thu ngân sách Nhà nước (NSNN) qua hệ thống ngân hàng thương mại và thực hiện ký kết thọa thuận thu NSNN trong thời gian tới.